LạcHồng: Hỗ trợ điều trị sỏi đường tiết niệu dụng

Chủ nhật, 22/10/2023 | 16:45

LạcHồng là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, ngừa sỏi đường tiết niệu

1. LạcHồng là thuốc gì?

 

01697968079.png

LạcHồng là sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi đường tiết niệu

 LạcHồng là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ thành phần thảo dược thiên nhiên như Tam thất, Diệp hạ châu, Chuối hột, Quả dứa dại, Mộc thông, Kim tiền thảo. Viên LạcHồng có tác dụng giúp thanh nhiệt, hỗ trợ thông tiểu, giảm nguy cơ sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang. Được dùng cho người bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu vàng, có nguy cơ bị sỏi đường tiết niệu. Người bị u xơ (phì đại) tiền liệt tuyến với các biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu tức hoặc bí tiểu tiện

2. Dạng thuốc và hàm lượng của LạcHồng?

LạcHồng được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 03 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng LạcHồng có chứa thành phần chính là

 • Tam thất

10 g

 • Diệp hạ châu

50 g

 • Chuối hột

50 g

 • Quả dứa dại

50 g

 • Mộc thông

50 g

 • Kim tiền thảo

50 g

3. LạcHồng được dùng cho những trường hợp nào?

 LạcHồng được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người bị đi tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu vàng, có nguy cơ bị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận.
 • Người bị u xơ (phì đại) tiền liệt tuyến với các biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu tức, bí tiểu tiện.

4. Cách dùng - Liều lượng của LạcHồng?

Cách dùng: LạcHồng được dùng đường.

Liều dùng:  

 • Người lớn: Uống mỗi lần 1 viên, 2 lần/ngày.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi: Uống liều 1 nửa liều người lớn

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng của người bệnh, cần dùng viên LạcHồng theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tôis ưu.

11697968079.jpeg

Các triệu chứng của sỏi tiết niệu

5. Cách xử lý nếu quên liều LạcHồng?

Nếu người bệnh quên một liều LạcHồng nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều LạcHồng?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều LạcHồng. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều LạcHồng, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng LạcHồng?

LạcHồng chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với LạcHồng hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng LạcHồng cho những trường hợp sau:  

Lưu ý sản phẩm LạcHồng không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của LạcHồng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với LạcHồng, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý thông báo cho dược sĩ hoặc bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên LạcHồng.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng LạcHồng trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng LạcHồng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng LạcHồng gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng LạcHồng cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe hay đang vận hành máy móc. Chưa có thông tin về ảnh hưởng của thuốc LạcHồng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, cần thận trong khi sử dụng viên LạcHồng cho các đối tượng này.

21697968079.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng LạcHồng

 

8. LạcHồng gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của viên LạcHồng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng LạcHồng, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng LạcHồng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

 • 9. LạcHồng tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác LạcHồng khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, viên LạcHồng có thể xảy ra tương tác với thuốc tân dược hay các thuốc dược liệu hoặc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm LạcHồng trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên LạcHồng một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản LạcHồng như thế nào?

LạcHồng được bảo quản theo hướng dẫn khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm LạcHồng tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

 • duochoaviet.com: https://duochoaviet.com/lac-hong

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Ngoài công dụng rau dền gai làm rau ăn, Dền gai còn được xem như một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Đây là dược liệu thường được sử dụng trong Đông y để điều trị nhiều loại bệnh.
Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Rong nho loại thực phẩm này rất giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của rong nho đối với sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên, tương tự như các loại thực phẩm khác, cần lưu ý một số điều khi sử dụng rong nho.
TƯƠNG TÁC THUỐC WEGOVY CẦN BIẾT

TƯƠNG TÁC THUỐC WEGOVY CẦN BIẾT

Tương tác Wegovy cũng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của Wegovy. Cùng tìm ra loại thuốc nào khác mà bạn không nên dùng trong quá trình điều trị Wegovy.
Tìm hiểu về Hoàng đàn - Kho báu dược liệu từ cây gỗ

Tìm hiểu về Hoàng đàn - Kho báu dược liệu từ cây gỗ

Hoàng đàn là một loài cây gỗ quý hiếm ở Việt Nam, đã được liệt kê trong Sách Đỏ và cần được bảo vệ. Bên cạnh đó, đây còn là một loại dược liệu quý với mỗi bộ phận của cây dược liệu hoàng đàn đều có công dụng riêng biệt.
Đăng ký trực tuyến