Marketing Dược có vai trò như thế nào trong xã hội hiện nay?  

Thứ tư, 11/01/2023 | 15:59

Marketing Dược là môn học đã được đưa vào khung chương trình đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng một số xu thế mới của thị trường. Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây!

dao-tao-duoc-si-nha-thuoc
Marketing Dược có vai trò như thế nào trong xã hội hiện nay?  

Marketing Dược là gì?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Marketing Dược là môn học mới trong chương trình đào tạo Dược sĩ nhằm cung cấp một số kiến thức về Marketing tổng quát, cũng như kỹ năng thực hiện Marketing cho ngành Dược. Đây là môn học chính trong chương trình đào của Cao đẳng Dược hiện nay song song với các môn học khác nhằm giúp các bạn Dược sĩ tương lai có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra tốt nghiệp, nhất là các bạn yêu thích nghề Trình Dược viên.

Không giống như các hình thức Marketing khác, Marketing Dược phẩm có tính chất đặc thù riêng. nó là marketing thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc hướng đến mục tiêu là sức khỏe của người tiêu dùng.

Về bản chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao, cùng với đó là một số thông tin cung cấp chính xác 100% cho người tiêu dùng nhưng vẫn khéo léo, thu hút sự quan tâm của họ nên không phải ai cũng làm được.

Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay

Lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng khốc liệt hơn từng ngày. Bởi vây, việc sử dụng một số chiến lược Marketing để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Một sản phẩm thuốc mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, cơ số công ty sản suất cùng một loại dược phẩm có tác dụng như nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh khách hàng? Để giải quyết một số vấn đề này, tất cả đều phải nhờ tới Marketing Dược.

Marketing Dược thế nào để thành công?

Thấu hiểu tầm quan trọng của Marketing Dược và nhu cầu cấp thiết của các Doanh nghiệp Dược phẩm hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong một số môn chính trong chương trình đào tạo của mình. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ một số trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra một số phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Xet-tuyen-cao-dang-duoc-p
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Bên cạnh đó, một số bài tập nhóm trong quá trình học sẽ giúp sinh viên tập luyện khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động trong việc tìm kiếm thông tin; một số buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ một số kiến thức chuyên môn, một số kỹ năng tay nghề lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng một số yêu cầu khó tính nhất của nhà tuyển dụng.

Năm 2023, theo quy chế mới trong tuyển sinh cửa Bộ LĐ TB&XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể theo học Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Để đăng ký xét tuyển, các bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Từ khóa: Marketing Dược
Các biểu hiện ban đầu của bệnh tiểu đường

Các biểu hiện ban đầu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, hoặc đái tháo đường, đang trở nên phổ biến ở người trẻ. Khi cảm thấy buồn nôn, khát nước, tê bì ở chân tay, hoặc vết thương không lành, nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
Tìm hiểu về mắt bị vàng và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Tìm hiểu về mắt bị vàng và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Khi mắt của bạn trở thành màu vàng, đó là một biểu hiện rõ ràng cho thấy có vấn đề về sức khỏe. Vậy khi gặp tình trạng này, cần phải quan tâm điều gì? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết về tình trạng này.
Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ sâm đất, biết đến như "nhân sâm của người nghèo", giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng. Nhiều bà nội trợ sử dụng ăn trực tiếp, chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng, nhờ vào công dụng sâm đất với ích sức khỏe mà nó mang lại.
Suy hô hấp cấp là gì và nguyên nhân gây ra bệnh

Suy hô hấp cấp là gì và nguyên nhân gây ra bệnh

Trong trường hợp suy hô hấp cấp tính, không có sự trao đổi bình thường giữa oxy và CO2 trong phổi. Điều này dẫn đến thiếu oxy cho tim, não và cơ thể, gây ra các triệu chứng như khó thở, da xanh tái, và rối loạn tri giác.
Đăng ký trực tuyến