Ngành Điều dưỡng có tuyển nam giới?

Chủ nhật, 15/01/2023 | 15:58

Điều dưỡng đang là ngành thu hút rất nhiều thí sinh tham gia tuyển sinh. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được thí sinh quan tâm hiện nay chính là: “Ngành Điều dưỡng có tuyển nam giới?”

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-da-khoa-03-05-012023-600px
Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trước thực tế ngành Hộ sinh chỉ tuyển nữ giới, khiến nhiều bạn trẻ mong muốn học ngành Điều dưỡng e dè với vấn đề không biết ngành Điều dưỡng có tuyển nam giới hay không. Bởi lẽ ngành Hộ sinh và Điều dưỡng có nhiều điểm tương đồng về chương trình học cũng như công việc hàng ngày.

Để trả lời cho câu hỏi: “Ngành Điều dưỡng có tuyển nam giới?”, bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau:

Ngành Điều dưỡng có tuyển nam giới?

Thực tế nhiều người có suy nghĩ rằng, chỉ có con gái mới theo học ngành Điều dưỡng và các trường Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng cũng chỉ tuyển nữ giới, vì tính chất công việc có vẻ phù hợp với nữ giới hơn. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm khi ngành này dành cho có cả nam và nữ giới. Tất cả những thí sinh nam có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai đều có thể học tập tại các trường tuyển sinh nếu đáp ứng được các quy định về đầu vào.

Đáng chú ý, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đang ở mức thấp, chưa đáp ứng được quy định do WHO đưa ra (1 Bác sĩ cần 4 Điều dưỡng viên). Theo đó, cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn. Trong khi đó, nam giới có ưu điểm nhanh nhẹn, hoạt bát và xử lý tình huống tốt hơn nhiều so với nữ giới nên họ sẽ có những lợi thế nhất định trong các trường hợp sơ cứu cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi vắng mặt bác sĩ.

Vì vậy, nam giới có thể theo học ngành Điều dưỡng; cơ hội đầu vào và đầu ra của các Điều dưỡng nam cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

cao-dang-dieu-duong-chinh-quy-14-12-2022-600px
Nam giới có nhiều lợi thế khi theo học ngành Điều dưỡng so với nữ giới

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với 4 hệ đào tạo khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, gồm:

- Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 2 năm;

- Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 3 năm;

- Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng;

- Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang có mà cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn đăng ký và nhập học hệ đào tạo phù hợp.

Ví dụ, thí sinh có bằng Trung cấp Điều dưỡng thì hệ đào tạo phù hợp với đối tượng này chính là Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Tương tự với hồ sơ, thí sinh sẽ chuẩn bị các giấy tờ theo mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với hệ đào tạo mà thí sinh tham gia tuyển sinh. Sau khi chuẩn bị xong, thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN nhờ chiếc điện thoại hay máy tính có kết nói internet.

Các thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng khi thí sinh liên hệ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Ngoài đáp ứng về trình độ đầu vào, yêu cầu về hồ sơ cũng được đưa ra tại các trường tuyển sinh. Theo đó, việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là điều cần thiết nếu thí sinh mong muốn trúng tuyển.
Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được đào tạo kiến thức kỹ năng chuyên ngành mà còn hưởng được nhiều lợi ích sau khi tốt nghiệp.
2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

Với phương thức nhập học Online, thí sinh đã có thể hoàn thiện bước đăng ký và nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.
Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyển sinh thì hồ sơ xét tuyển cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các học viên nâng cao cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ đào tạo Chính quy 2 năm năm 2023.
Đăng ký trực tuyến