Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung với điểm chuẩn nhiều ngành trên 27 điểm

Thứ hai, 18/09/2023 | 16:51

Nhiều trường đại học top đầu với điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 năm 2023 trên 27 điểm và hiện đang thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Đại học Luật Hà Nội thông báo việc xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho năm 2023 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng điểm từ 18,15 trở lên sẽ được xem xét cho việc nộp hồ sơ xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ được tính dựa trên tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cùng với điểm ưu tiên và điểm khuyến khích (nếu có). Cơ sở đào tạo sẽ tại phân hiệu Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kéo dài từ ngày 14/9 cho đến 17h ngày 22/9. Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo trước 17h ngày 26/9.

Đại học Y tế Công cộng sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung đợt 2 cho các ngành sau: Y tế công cộng; Kỹ thuật xét nghiệm y học; Dinh dưỡng; CT xã hội; Công nghệKT môi trường; Khoa học Dữ liệu.

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT hoặc có tương đương. Thí sinh cần có tổng điểm xét tuyển ít nhất bằng điểm nhận hồ sơ xét tuyển tương ứng với phương thức đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cho một ngành bằng cả hai phương thức (áp dụng cho ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và ngành Khoa học dữ liệu). Nếu trúng tuyển qua cả hai phương thức, thí sinh sẽ được ưu tiên chọn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong chương trình THPT (học bạ).

Đại học Sư phạm TP.HCM đang tiến hành xét tuyển bổ sung 22 chỉ tiêu cho ngành Sinh học ứng dụng, áp dụng cho thí sinh thuộc khối D và B với điểm trung bình từ 19 điểm trở lên. Thời gian nhận hồ sơ sẽ kéo dài từ ngày 23 đến 30/9. Kết quả  trúng tuyển dự kiến sẽ được công bố vào ngày 5/10/2023.

Đại học Mỏ - Địa chất tiếp tục công bố việc xét tuyển bổ sung cho tổng cộng 21 ngành đào tạo. Trong số này, ngành Kỹ thuật trắc địa - bản đồ đón nhận số lượng chỉ tiêu bổ sung nhiều nhất với tổng cộng 59 chỉ tiêu. Ngành Kỹ thuật mỏ cũng bổ sung thêm 40 chỉ tiêu. Trong khi đó, ngành Địa chất học có số lượng chỉ tiêu bổ sung thấp nhất, chỉ là 2 chỉ tiêu.

Thông tin từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  Học viện Tài chính đã công bố quá trình xét tuyển bổ sung cho các khóa học chất lượng cao khóa 60 và 61 năm 2023 với các chuyên ngành là TCNH&KT

Học viện sẽ tuyển thẳng đối với các sinh viên đã có bằng cử nhân trong ngành ngôn ngữ Anh, hoặc đã có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS với điểm từ 5.5 trở lên, TOEFL iBT với điểm từ 55 trở lên, hoặc có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) với điểm từ 1050/1600 trở lên, hoặc ACT (American College Testing) với điểm từ 22/36 trở lên.

Đối với các ứng viên không đáp ứng các tiêu chí trên, trường sẽ tổ chức thi tuyển thông qua bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến