Những điều cần biết về các thiết bị y tế - vai trò và ứng dụng của chúng

Thứ năm, 03/11/2022 | 09:49

Chẩn đoán tình trạng sức khỏe phần lớn nhờ sự trợ giúp của thiết bị y tế. Vì vậy, chúng đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các thiết bị này luôn được ưu tiên trang bị mới nhất.

01667444465.jpeg

Các thiết bị này luôn được ưu tiên trang bị mới nhất

Giới thiệu về thiết bị y tế

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thiết bị y tế có thể đề cập đến đó là bất kỳ thiết bị hoặc hệ thống công nghệ nào hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau. Những dụng cụ hoặc thiết bị này được cho là có độ chính xác cao nhất vì chúng liên quan đến sự sống của con người. Những yêu cầu đối với chúng nhằm việc phục vụ trong chẩn đoán, chăm sóc sức khỏe và điều trị như xét ngiệm vi sinh, phân tích nước tiểu, ghi ảnh các cơ quan, ngân hàng máu, phục hồi chức năng và một số lĩnh vực khác.

Vai trò của thiết bị y tế

  • Hỗ trợ sự sống: Đây là vai trò chính của thiết bị y tế. Một số thiết bị đóng vai trò là cứu cánh sinh mạng cho những người đang được điều trị trong bệnh viện. Chúng hầu hết hoạt động dựa trên các nguyên tắc của kỹ thuật công nghệ được sử dụng để thăm dò và điều tra các thông số của cơ thể con người. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để duy trì các chức năng quan trọng của cơ thể. Một số thiết bị y tế được dùng trong quá trình duy trì sống là máy thở, máy gây mê, máy lọc máu nhân tạo và thiết bị tim-phổi nhân tạo (ECMO).
11667444465.jpeg

Đèn Bili được sử dụng để điều trị bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

  • Chẩn đoán: Đây là một hạng mục quan trọng tiếp theo của ứng dụng các thiết bị y tế. Các thiết bị này chủ yếu được sử dụng để kiểm tra để tình trạng sức khỏe thực tế hoặc các bệnh lý có thể được chẩn đoán với độ chính xác cao nhất. Một số thiết bị y tế chẩn đoán như là MRI, X-quang, chụp CT, PET và các thiết bị khác. Các thiết bị y tế này là những hỗ trợ đáng kể cho các phương pháp điều trị do bác sĩ đề ra.
  • Trị liệu: Theo tin tức y dược có các thiết bị y tế dựa trên liệu pháp hỗ trợ quá trình điều trị thực tế. Một số thiết bị trị liệu như là máy laser, máy bơm truyền dịch và nhiều thiết bị khác.
  • Phân tích: Thiết bị y tế được sử dụng để phân tích các chất sinh học khác nhau. Chúng được sử dụng để phân tích nước tiểu, mẫu máu, phân tích vi sinh ...

Lợi ích của thiết bị y tế

Lợi ích chính của thiết bị y tế là cứu sống những người bị các tình trạng sức khỏe nguy kịch. Chúng sử dụng công nghệ mới nhất để nâng cao sức khỏe và hiệu quả của chẩn đoán điều trị. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau. Nó đã tạo ra tác động lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên thế giới.

Trên đây đã nói rõ về tầm quan trọng và ứng dụng của các thiết bị thí nghiệm y tế thường được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Cefradine thuốc điều trị nhiễm khuẩn và những lưu ý khi sử dụng

Cefradine thuốc điều trị nhiễm khuẩn và những lưu ý khi sử dụng

Cefradine là thuốc kháng sinh được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm vi khuẩn nhạy cảm như nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn tai mũi họng và nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
Rabeprazole thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng và những lưu ý khi sử dụng

Rabeprazole thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng và những lưu ý khi sử dụng

Rabeprazole là thuốc làm giảm tiết acid trong dạ dày, được chỉ định điều trị loét dạ dày lành tính, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, hội chứng Zollinger-Ellison và các tình trạng tăng tiết acid trong bệnh lý khác
Công dụng và lưu ý khi dùng omega 3

Công dụng và lưu ý khi dùng omega 3

Omega 3 là một trong những chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Đây là một loại acid béo giúp hạn chế tình trạng mất trí nhớ hay nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ công dụng và lưu ý khi sử dụng omega 3.
Bezafibrate thuốc điều trị mỡ máu và những lưu ý khi sử dụng

Bezafibrate thuốc điều trị mỡ máu và những lưu ý khi sử dụng

Bezafibrate là thuốc được chỉ định điều trị mở xấu trong máu như tăng lipoprotein máu tuýp IIa, IIb, III, IV và V ở người bệnh không đáp ứng với chế độ ăn uống hay các biện pháp thích hợp khác, giúp ngăn ngừa các biến chứng trên tim mạch.
Đăng ký trực tuyến