Thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sớm hai tuần, từ 27/6

Thứ năm, 02/03/2023 | 09:01

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến 30/6, sớm hơn khoảng hai tuần so với thời điểm diễn ra năm ngoái.

thong-tin-moi-nhat-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-thi-tot-nghiep-1614653703-917-width1000height672-16776406192111351016902
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào cuối tháng 6

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhất: theo lịch thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, thí sinh sẽ tiến hành thủ tục dự thi vào ngày 27/6, làm bài thi từ ngày 28 đến 29/6, và ngày 30/6 sẽ được dành cho kỳ thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, cùng với hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (bao gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học) và Khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử và Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên), theo lịch thi được công bố trước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/6, sớm hơn khoảng 2 tuần so với năm trước, theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo lịch thi được công bố, thí sinh sẽ tham gia buổi làm thủ tục vào ngày 27/6, làm bài thi từ ngày 28 đến 29/6, và dự phòng vào ngày 30/6.

Trước đây, do dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái đã được tổ chức vào tháng 7. Tuy nhiên, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dịch đã được kiểm soát và vì vậy, năm nay Bộ quyết định sắp xếp lịch thi sớm hơn. Điều này dẫn đến việc công tác tuyển sinh đại học sẽ bắt đầu sớm hơn năm ngoái, nhằm chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu vào đầu tháng 9.

imgpsh_fullsize_anim
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Thông tin từ Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường sự nghiêm túc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo dự thảo sửa đổi quy chế thi công bố vào đầu tháng 1. Trong phòng thi, các thí sinh chỉ được phép mang theo các dụng cụ học tập cơ bản như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ và máy tính bỏ túi không có tính năng soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, việc mang vào phòng thi bất kỳ thiết bị ghi âm hoặc ghi hình là nghiêm cấm. Ngoài ra, trong trường hợp thi môn Địa lý, thí sinh được phép mang theo Atlat Địa lý Việt Nam.Ngoài ra, sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài, thí sinh cũng không được phép rời khỏi khu vực thi mà phải ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại.

Một điểm mới nữa là thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến trong năm nay, thay vì chỉ có thể đăng ký trực tiếp tại trường như trước đây.

Ttrong năm 2022, hơn một triệu thí sinh đã đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 7 đến 8/7. Tỷ lệ học sinh đạt được bằng tốt nghiệp là 98,57%, trong đó tỷ lệ này ở Hà Nội đạt 99,1% và TP HCM đạt 99,52%.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Làm sao để giúp thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh?

Làm sao để giúp thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh?

Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về hai ngành Điều dưỡng và Hộ sinh, từ đó giúp họ có thể lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình.
So sánh cơ hội nghề nghiệp của Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm

So sánh cơ hội nghề nghiệp của Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp của 2 ngành nghề trên qua bài viết sau đây!
90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Vừa qua ngày 26/3, gần 90.000 thí sinh tham kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đợt 1. Đây là đợt thi có số thí sinh tham gia kỷ lục trong 6 năm tổ chức của ĐHQG TPHCM.
Khám phá ngành nghề Kỹ thuật Vật lý trị liệu và những câu hỏi liên quan

Khám phá ngành nghề Kỹ thuật Vật lý trị liệu và những câu hỏi liên quan

Những thông tin về ngành nghề Kỹ thuật Vật lý trị liệu, kỹ thuật quy trình điều trị, những lưu ý cho người học sẽ giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề Kỹ thuật Vật lý trị liệu và có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của mình.
Đăng ký trực tuyến