Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

Thứ sáu, 14/04/2023 | 14:14

Mức điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 1 - năm 2023 cho 61 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy đã được Trường Đại học Văn Lang công bố.

van-lang

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Điểm chuẩn phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT đợt đầu tiên của 61 ngành đào tạo tại trường Đại học Văn Lang đã được Hội đồng tuyển sinh công bố vào ngày 13/4, với mức dao động từ 18-24 điểm.

Đối với các ngành thuộc khối sức khỏe, ngưỡng điểm chuẩn tương đương với ngưỡng điểm nhận hồ sơ. Ví dụ, để trúng tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt, Y khoa và Dược học, thí sinh cần đạt từ 24 điểm trở lên và học lực lớp 12 phải đạt loại giỏi. Còn đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học, điểm chuẩn là từ 19,5 điểm kèm theo yêu cầu học lực năm lớp 12 phải đạt loại khá.

Bên cạnh đó, 41 ngành học khác cũng có điểm trúng tuyển bằng với ngưỡng điểm sàn là 18 điểm.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm của ba môn thi. Thí sinh có thể lựa chọn sử dụng điểm trung bình cả năm lớp 12 hoặc điểm trung bình của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12.

Dưới đây là điểm chuẩn học bạ của 61 ngành (* trong đó, điểm thi môn chính được tính với hệ số 2):

1920x1080hoc-phi-dai-hoc-van-lang-2022-2023

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm tại các trường vẫn cần phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ và tham gia vào đợt xét tuyển chung cùng với các phương thức khác. Mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2022, trong số hơn nửa triệu thí sinh đỗ đại học, có tới 37% thí sinh được nhập học thông qua phương thức xét tuyển học bạ.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Trên toàn quốc, gần 67.000 thí sinh đã đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tăng gần 20.000 so với năm trước.
Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu. Hiện tại, câu hỏi mà nhiều học sinh lớp 12 quan tâm là liệu trong khoảng thời gian nghỉ giữa hai môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh có được phép ra ngoài phòng thi không?
Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu tiên, hai trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp đào tạo ngành Kinh doanh thương mại Hàn Quốc. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ có cơ hội nhận hai bằng cử nhân.
Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hơn một triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng mà các thí sinh cần ghi nhớ để tránh bất kỳ sai sót nào.
Đăng ký trực tuyến