Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

Thứ sáu, 14/04/2023 | 14:14

Mức điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 1 - năm 2023 cho 61 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy đã được Trường Đại học Văn Lang công bố.

van-lang

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Điểm chuẩn phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT đợt đầu tiên của 61 ngành đào tạo tại trường Đại học Văn Lang đã được Hội đồng tuyển sinh công bố vào ngày 13/4, với mức dao động từ 18-24 điểm.

Đối với các ngành thuộc khối sức khỏe, ngưỡng điểm chuẩn tương đương với ngưỡng điểm nhận hồ sơ. Ví dụ, để trúng tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt, Y khoa và Dược học, thí sinh cần đạt từ 24 điểm trở lên và học lực lớp 12 phải đạt loại giỏi. Còn đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học, điểm chuẩn là từ 19,5 điểm kèm theo yêu cầu học lực năm lớp 12 phải đạt loại khá.

Bên cạnh đó, 41 ngành học khác cũng có điểm trúng tuyển bằng với ngưỡng điểm sàn là 18 điểm.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm của ba môn thi. Thí sinh có thể lựa chọn sử dụng điểm trung bình cả năm lớp 12 hoặc điểm trung bình của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12.

Dưới đây là điểm chuẩn học bạ của 61 ngành (* trong đó, điểm thi môn chính được tính với hệ số 2):

1920x1080hoc-phi-dai-hoc-van-lang-2022-2023

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm tại các trường vẫn cần phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ và tham gia vào đợt xét tuyển chung cùng với các phương thức khác. Mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2022, trong số hơn nửa triệu thí sinh đỗ đại học, có tới 37% thí sinh được nhập học thông qua phương thức xét tuyển học bạ.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Các trường đại học đã bắt đầu công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.
Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là một tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc đi tiêu và có xu hướng có nhu cầu đi tiêu ít hơn so với bình thường hoặc có phân cứng và khô, gây đau khi đi tiêu.
RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

Nếu thỉnh thoảng bạn uống quá nhiều rượu, nó có thể sẽ không gây tổn hại lâu dài nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác nếu bạn thường xuyên uống nhiều rượu.
Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Bắt đầu từ năm 2024, Đại học Thương mại sẽ tuyển sinh thêm 10 chương trình đào tạo mới, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quản lý, thương mại điện tử và tài chính ngân hàng.
Đăng ký trực tuyến