Trường Đại học Sài Gòn công bố thông tin Kỳ thi tuyển sinh riêng

Thứ ba, 21/03/2023 | 15:34

Mới đây Trường Đại học Sài Gòn đã công bố chính thức về Kỳ thi đánh giá đầu vào hệ Đại học trên máy tính do Nhà trường tổ chức năm 2023. Dự kiến sẽ tổ chức 6 đợt thi, bắt đầu từ tháng 4 – tháng 6/2023.

dai-hoc-sai-gon

Trường Đại học Sài Gòn công bố thông tin Kỳ thi tuyển sinh riêng

Theo thông tin Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật: Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Sài Gòn (TPHCM) tổ chức Kỳ thi tuyển sinh riêng đánh giá đầu vào hệ Đại học thực hiện trên máy tính. Kỳ thi sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6/2023 và có 6 đợt thi. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến bắt đầu trong tháng 3/2023 tại điểm thi là cơ sở chính của Nhà trường tại Quận 5 – TPHCM.

Kỳ thi Đánh giá đầu vào này, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm và được thực hiện hoàn toàn trên máy tính của Nhà trường. Kỳ thi sẽ gồm có 7 môn thi, nội dung thi trong chương trình Trung học phổ thông, kiến thức chương trình lớp 12 là chủ yếu (chiếm khoảng 90%) và còn lại là kiến thức của lớp 10, 11. Cụ thể sẽ gồm các môn thi như sau:

 • Môn Toán.
 • Môn Tiếng anh.
 • Môn Vật lý.
 • Môn Hoá học.
 • Môn Sinh học.
 • Môn Lịch sử.
 • Môn Địa lý.

Thời gian làm bài:

 • Môn Toán: 90 phút.
 • Các môn còn lại: 60 phút.

Mỗi đề thi có 3 dạng câu hỏi gồm:

 • Trắc nghiệm Đúng – Sai.
 • Trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (Ghép hợp).
 • Trắc nghiệm trả lời ngắn.

Cấu trúc đề thi Kỳ thi đánh giá đầu vào Đại học của Trường Đại học Sài Gòn như sau:

Nội dung đánh giá

Dạng thức, số lượng, cấp độ câu hỏi

Dạng thức

Số lượng

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

Chương trình GDPT hiện hành (Định hướng theo chương trình GDPT năm 2018)

Đúng/Sai

15 câu

5 câu

5 câu

3 câu

2 câu

Ghép hợp

5 câu

1 câu

2 câu

1 câu

1 câu

Trả lời ngắn

5 câu

2 câu

1 câu

1 câu

1 câu

Tổng số câu

25 câu

8 câu

8 câu

5 câu

4 câu

Thí sinh có thể tham gia đăng ký thi nhiều đợt và thi nhiều môn. Kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển (tỉ lệ tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành và không sử dụng xét tuyển đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên).

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết: Kết quả Kỳ thi đánh giá đầu vào này được 3 Trường Đại học gồm: Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Mở TPHCM và Trường Đại học Tài chính – Marketing cùng ký kết hợp tác công nhận để xét tuyển vào Đại học.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm các môn thi trong THXT (theo thang điểm 30) + Điểm ưu tiên (nếu có, theo từng đối tượng/khu vực theo quy định). Riêng môn Ngữ văn (nếu có) trong các THXT sẽ được lấy lết quả từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến