Trường hợp nào được miễn thi tất cả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Thứ tư, 19/04/2023 | 09:46

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ có ba trường hợp được miễn thi toàn bộ các bài kiểm tra. Thí sinh cần xem xét kỹ quy định này để hiểu rõ quyền lợi của mình.

Trường hợp nào được miễn thi tất cả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, dưới đây là ba trường hợp cụ thể được miễn toàn bộ các bài kiểm tra trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông:

  • Trường hợp thứ nhất

Thí sinh sẽ được miễn thi toàn bộ các bài kiểm tra trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nếu được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa và đáp ứng các điều kiện sau: đã được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên; có tên trong danh sách miễn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Trường hợp thứ hai

Thí sinh tham gia trong đội tuyển dự thi các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ và đáp ứng các điều kiện sau: đã được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên; có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở giáo dục và đào tạo trước ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

  • Thí sinh thuộc trường hợp thứ ba bao gồm:

Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học hoặc bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài ra, thí sinh cần thỏa mãn yêu cầu sau nếu là người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung, thì phải hoàn thành toàn bộ chương trình trung học phổ thông và đáp ứng đầy đủ điều kiện dự thi, bao gồm cả việc có giấy chứng nhận tình trạng khuyết tật từ cơ quan có thẩm quyền.

Nếu không đáp ứng được chương trình giáo dục chung, thí sinh phải có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, và được hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp trung học phổ thông.

Đối với những người hoạt động kháng chiến và con cái của họ bị nhiễm chất độc hóa học, thì cần hoàn thành chương trình trung học phổ thông, đáp ứng đủ điều kiện dự thi và có giấy xác nhận về nhiễm chất độc hóa học và suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hơn 10.200 thí sinh đăng ký thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa năm 2023

Hơn 10.200 thí sinh đăng ký thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa năm 2023

Hơn 10.200 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội, số lượng này đáng kể tăng so với năm trước. Kỳ thi DGTD của ĐHBKHN trong năm nay được tổ chức thành ba đợt, diễn ra vào các ngày 10/6, 17/6 và 8/7.
Trường Đại học Sài Gòn tuyển gần 4.900 chỉ tiêu cho kỳ tuyển sinh 2023

Trường Đại học Sài Gòn tuyển gần 4.900 chỉ tiêu cho kỳ tuyển sinh 2023

Đại diện Trường Đại học Sài Gòn cho biết trong năm 2023, trường sẽ áp dụng ba phương thức tuyển sinh cho 40 ngành đào tạo.
Học phí ngành báo chí và truyền thông: Có trường 52 triệu đồng/năm

Học phí ngành báo chí và truyền thông: Có trường 52 triệu đồng/năm

Hiện tại, một số trường đại học chuyên về báo chí và truyền thông ở miền Bắc đã thông báo kế hoạch tuyển sinh và học phí mới cho năm học 2023-2024.
Học phí 12 trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cao nhất 112 triệu đồng/năm

Học phí 12 trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cao nhất 112 triệu đồng/năm

Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh đại học cho năm 2023, bao gồm thông tin chi tiết về học phí của từng ngành học và từng trường thành viên.
Đăng ký trực tuyến