Vượt qua giới hạn Học lực: Xét tuyển thành công vào ngành Cao đẳng Dược

Thứ tư, 09/08/2023 | 10:32

Có nhiều bạn trẻ ước mơ trở thành dược sĩ, nhưng học lực của họ đang ở mức trung bình hoặc khá. Vậy liệu học lực trung bình có đủ để xét tuyển vào Cao đẳng Dược không? Hơn nữa, bạn cũng có thể giới thiệu các trường đào tạo ngành Dược phù hợp với những học sinh có năng lực học ở mức trung bình.

Diem-chuan-cao-dang-duoc-pasteur-14-5

Độ HOT ảnh hưởng rất nhiều đến ngưỡng điểm chuẩn của ngành Dược

Tầm quan trọng của Độ HOT trong việc ảnh hưởng đến ngưỡng điểm chuẩn của ngành Dược

Theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM: Lĩnh vực Dược ngày nay đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các chuyên gia, với danh tiếng về mức độ "HOT" cao, cơ hội việc làm hấp dẫn và sức quyến rũ đối với thế hệ trẻ. Trong một thế giới ngày càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cộng đồng đang ngày càng gia tăng, điều này dẫn đến sự tăng cường trong việc sử dụng cả Dược phẩm Đông Tây Y và các loại thực phẩm chức năng.

Quy trình sản xuất các loại thuốc an toàn và có giá trị sử dụng cao yêu cầu sự tỉ mỉ và kiểm soát chặt chẽ. Trong bối cảnh này, vai trò của những chuyên gia trong lĩnh vực Dược trở nên vô cùng quan trọng và không thể thay thế. Điều này dẫn đến việc điểm chuẩn cho ngành Dược luôn duy trì ở mức khá cao, chỉ những thí sinh có học lực thực sự xuất sắc mới có cơ hội được tuyển vào ngành Dược tại các trường đại học.

Không tương tự với cách tuyển sinh ở các trường Đại học, từ năm 2017, các trường Cao đẳng đã được tự do trong việc thiết lập phương thức tuyển sinh của mình. Đa phần các trường Cao đẳng đã bỏ quy định về ngưỡng điểm chuẩn cho chương trình ngành Dược và thay vào đó, họ chuyển sang tuyển sinh dựa trên học bạ hoặc kết quả tốt nghiệp THPT. Điều này giúp những thí sinh quan tâm đến ngành Dược tại Cao đẳng không cần phải lo lắng về yêu cầu về mức điểm chuẩn.

Với những thí sinh có đam mê với lĩnh vực Dược nhưng không đủ khả năng để nhập học tại các trường Đại học, đây thực sự là cơ hội học tập quý báu. Cho dù học tại Cao đẳng hay Đại học, quan trọng nhất là họ cam kết chăm chỉ học tập, tích luỹ kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết. Nhờ sự nỗ lực này, họ có khả năng đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

Xet-tuyen-cao-dang-duoc-pasteur-12-5

Xét tuyển thành công vào ngành Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Vượt qua giới hạn Học lực: Xét tuyển thành công vào ngành Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nổi bật như một trong những cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Dược hệ Cao đẳng nói riêng. "Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur" sử dụng phương thức tuyển sinh trực tiếp cho các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT hoặc bằng tương đương. Điều này có nghĩa rằng khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông. Hạn chế điểm chuẩn cho Cao đẳng Dược trong năm 2023 sẽ được thay thế bằng cách xét tuyển trực tiếp dựa trên bằng tốt nghiệp THPT. Do đó, các bạn không cần phải quá lo lắng về việc điểm chuẩn năm nay có cao hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú tâm vào việc truyền đạt kiến thức chuyên ngành mà còn đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng phẩm chất Y đức cho các tương lai cử nhân ngành Dược. Điều này nhằm đảm bảo rằng sinh viên sẽ có sự lương tâm và tinh thần làm việc đúng đắn cần thiết khi tham gia vào lĩnh vực Dược.

Khi đáp ứng điều kiện xét tuyển vào khối ngành Cao đẳng Dược và được nhận vào trường, thí sinh sẽ trải qua một khóa học kéo dài 3 năm. Sau 3 năm hoàn thành chương trình học tại trường, học sinh đã trải qua một sự thay đổi toàn diện, tích luỹ thêm kiến thức và đạt được thành tựu học tập đáng kể. Trường tuyển sinh dựa trên tiêu chí tốt nghiệp trung học phổ thông. Sự lựa chọn xét tuyển dựa trên học bạ THPT đang trở thành con đường hữu ích để những thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược nhưng có thể thiếu tự tin vào khả năng học tập của mình có cơ hội hoàn thiện hành trình học tập.

Ngành Dược là sự kết hợp độc đáo giữa khoa học và kỹ năng giao tiếp. Mặc dù không được đánh giá cao như ngành Y sĩ, ngành Dược vẫn được coi là ngành có triển vọng bền vững và có khả năng tìm kiếm việc làm ổn định. Ngành Dược không yêu cầu thời gian học dài như ngành Y sĩ, nhưng vẫn luôn nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách lựa chọn của nhiều thí sinh.

Giá trị của nghề Dược không chỉ nằm ở khía cạnh tài chính, mà còn ở ý nghĩa to lớn và vai trò quan trọng của nó đối với cả xã hội.

Với tình hình phát triển hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Dược rất lớn. Sau khi hoàn thành khóa học Dược, học sinh hoàn toàn có khả năng tìm kiếm việc làm tại các công ty và doanh nghiệp với vị trí làm việc mà họ mong muốn.

Hiện tại, ngành Dược thường được chia thành ba hệ đào tạo chính: Đại học Dược, Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Từ năm 2021, lĩnh vực y tế đã ngưng đào tạo cấp bằng trung cấp, vì vậy những người muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này cần học từ hệ Cao đẳng trở lên.

Nếu bạn muốn theo học ngành Dược hệ Đại học, bạn sẽ cần có kiến thức rộng và sâu, vì ngành này có tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Với học lực ở mức khá hoặc trung bình, khả năng đỗ vào đại học sẽ thấp hơn so với hệ Cao đẳng. Nếu học lực của bạn ở mức trung bình hoặc khá, nhưng bạn vẫn muốn đăng ký vào đại học, thì tỷ lệ đỗ sẽ thấp.

Nếu bạn lựa chọn học Cao đẳng, thì quy trình sẽ đơn giản hơn. Để tham gia học Cao đẳng Dược, bạn chỉ cần có học lực ở mức trung bình - khá hoặc khá. Vì vậy, việc tốt nhất bạn nên đăng ký học Cao đẳng Dược ngay từ đầu để phù hợp với khả năng học của bạn và đảm bảo đáp ứng chuẩn đầu ra cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế.

mien-hoc-phi-duoc-2023-100020

Chính sách miễn học phí dành cho tân sinh viên hệ chính quy trong năm học 2023

Miễn giảm học phí Cao đẳng Dược năm 2023 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Với nguyên tắc không để khả năng tài chính ảnh hưởng đến việc hiện thực hóa ước mơ học tập của các học sinh, Nhà trường thông báo về chính sách miễn học phí dành cho tân sinh viên hệ chính quy trong năm học 2023 như sau:

Miễn 100% học phí trong năm 2023 cho tân sinh viên hệ chính quy đăng ký nhập học tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh đến hết ngày 15/08/2023.

Từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023:

Thí sinh được miễn giảm 100% học phí cho tân sinh viên hệ chính quy khi thỏa mãn ít nhất một trong những điều kiện sau đây:

  • Đạt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong các tổ hợp khối A hoặc Khối B đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Có điểm học bạ lớp 12 trong các tổ hợp khối A hoặc Khối B đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh là con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

Miễn 50% học phí năm 2023 cho sinh viên hệ chính quy: Nếu thí sinh nhập học tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày sau 16/08 cho đến hết ngày 30/09/2023.

Nếu bạn đam mê ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai, xin vui lòng liên hệ và đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo các hình thức sau:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website/zalo/fanpage TVTS của nhà trường.

+ Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện bằng phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

- Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

- Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

- Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.

- Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Một số trường đại học và học viện đào tạo ngành Báo chí đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT cho năm 2024.
Đăng ký trực tuyến