Antri Abipha_Hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh trĩ và những lưu ý khi sử dụng

Chủ nhật, 16/04/2023 | 14:53

Antri Abipha là sản phẩm được sử dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh trĩ như đau rát, cầm máu, sa búi trĩ và hỗ trợ tăng cường sức bền của tĩnh mạch, kích thích nhu động ruột, nhuận tràng, giảm táo bón.

01681633002.jpeg

Antri Abipha là sản phẩm hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh trĩ

1. Antri Abipha là thuốc gì?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Antri Abipha là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần thảo dược như cao khô hạt dẻ ngựa, chiết xuất cam, Inulin, Rutin, Sorbitol, Vitamin C. Antri Abipha có tác dụng kháng viêm, giảm đau, làm bền thành tĩnh mạch, làm giảm tĩnh mạch bị căng phồng, kích thích nhu động ruột, nhuận tràng, giảm táo bón. Antri Abipha được sử dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh trĩ như đau rát, cầm máu, sa búi trĩ và hỗ trợ tăng cường sức bền của tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị táo bón lâu ngày, khó đại tiện.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Antri Abipha?

Antri Abipha được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng, hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Antri Abipha có chứa thành phần chính là

Cao khô hạt dẻ ngựa: …………………………………200mg

Chiết xuất cam (Citrus aurantium extract):…………..150mg

Inulin:..……………………………………………………..50mg

Rutin: .……………………………………………………..30mg

Sorbitol: …………………………………………………...30mg

Vitamin C (Acid ascorbic): ………………………………20mg

3. Antri Abipha được dùng cho những trường hợp nào?

Antri Abipha được sử dụng trong các trường hợp sau:

  •  Người bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại.
  •  Người bị táo bón, táo bón lâu ngày, khó đại tiện.

4. Cách dùng - Liều lượng của Antri Abipha?

Cách dùng: Theo tin tức y dược Antri Abipha được dùng đường uống sua bữa ăn.

Liều dùng:

Người lớn: Mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 2-3 lần sau khi ăn.

Lưu ý hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích (café, thuốc lá, thức ăn đồ uống) trong quá trình dùng Antri Abipha.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi và tình trạng diễn biến của bệnh, cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng, cách dùng và thời gian dùng để đảm bảo đạt hiệu quả.

11681633002.jpeg

Một vài nguyên nhân gây bệnh trĩ

5. Cách xử lý nếu quên liều Antri Abipha?

Nếu người bệnh quên một liều Antri Abipha nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Antri Abipha?

Chưa có báo cáo dữ liệu lâm sàng về dùng quá liều Antri Abipha. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều Antri Abipha, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Antri Abipha?

1. Antri Abipha chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Antri Abipha hoặc bất cứ thành phần nào của sản thuốc.

2. Thận trọng khi sử dụng Antri Abipha cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý Antri Abipha là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý không dùng Antri Abipha cho người bị đau bụng chưa rõ nguyên nhân, người bị suy giảm chức năng gan, thận.
  • Lưu ý không dùng Antri Abipha quá liều khuyến cáo. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.
  • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tu vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Antri Abipha.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh Antri Abipha gây ảnh hưởng cho thai nhi khi dùng cho người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Antri Abipha cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh Antri Abipha gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Antri Abipha cho người mẹ đang cho con bú.
  • Lưu ý với người lái tàu, lái xe và người vận hành máy móc. Antri Abipha không ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
21681633002.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Antri Abipha

8. Antri Abipha gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ của Antri Abipha nhưng người bệnh khi được hỗ trợ điều trị bằng Antri Abipha, có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn rất hiếm gặp như ban da, mẫn ngứa.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng viên Antri Abipha, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng viên Antri Abipha, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Antri Abipha tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác của Antri Abipha khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, tương tác thuốc có thể xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Antri Abipha trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng thuốc một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Antri Abipha như thế nào?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược cho biết: Antri Abipha được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Antri Abipha tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

1. abipha.com.vn: https://abipha.com.vn/product/an-tri-ho-tro-cai-thien-cac-trieu-chung-benh-tri/

Người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì để khỏe mạnh hơn?

Người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì để khỏe mạnh hơn?

Hệ tiêu hóa kém là khi các cơ quan tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, gây ra nhiều vấn đề trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng này và giải đáp câu hỏi “người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì?”
Kinh giới - Rau gia vị quen thuộc và công dụng trị cảm mạo

Kinh giới - Rau gia vị quen thuộc và công dụng trị cảm mạo

Kinh giới bên cạnh vai trò làm gia vị, kinh giới còn được sử dụng để om trà, sắc thuốc, tán bột hoặc dùng ngoài da kinh giới dùng trong điều trị bệnh nhiều bệnh khác nhau.
5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ THẦN KÌ CỦA TRÀ XANH

5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ THẦN KÌ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh được cho là một trong những siêu thực phẩm nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng bạn biết bao nhiêu về những gì có trong cốc trà của mình? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích sức khỏe từ trà xanh?
Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ung thư

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ung thư

Sự chuyển đổi từ tế bào bình thường thành tế bào ung thư có thể do lối sống, môi trường hoặc di truyền. Bài viết này sẽ tìm hiểu nguyên nhân, yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa ung thư.
Đăng ký trực tuyến