Bí quyết cho sinh viên ngành Dược để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn

Thứ bảy, 16/09/2023 | 11:32

Rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Dược đang khao khát tìm kiếm một công việc ổn định và có thu nhập cao trong các tập đoàn Dược phẩm lớn. Vậy cần phải làm gì để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng?

Bi-quyet-xin-viec-nganh-duoc

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Ngành Dược ở Việt Nam hiện đang có tiềm năng mạnh mẽ và đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên học ngành này. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, để có được công việc tốt với thu nhập cao, các Dược sĩ cần phải nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn?

Để được tuyển dụng vào các công ty dược lớn sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược có thể thực hiện các bước sau đây để tăng cơ hội:

  • Học tốt và có kiến thức chuyên sâu: Để làm việc trong ngành dược, bạn cần có kiến thức vững vàng về các thuốc, quy trình sản xuất, nghiên cứu và phát triển dược phẩm. Đảm bảo bạn hiểu rõ cơ sở kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành này.

  • Thực tập và kỹ năng thực hành: Được tham gia vào các chương trình thực tập tại các công ty dược, các phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở y tế sẽ giúp bạn tích luỹ kỹ năng thực hành quan trọng và xây dựng mạng lưới trong ngành.

  • Xây dựng mạng lưới: Tham gia các sự kiện, hội thảo, và liên hệ với giảng viên, cựu sinh viên và các chuyên gia trong ngành Dược để tạo mạng lưới. Mạng lưới có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và học hỏi từ người có kinh nghiệm.

  • Tiếng Anh và kỹ năng mềm: Đối với các công ty dược lớn hoạt động quốc tế, việc có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc nhóm rất quan trọng.

  • Định hướng nghề nghiệp: Xác định rõ hướng nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong ngành Dược, có thể là nghiên cứu và phát triển, sản xuất, quản lý chất lượng, hay tiếp thị dược phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào phát triển kỹ năng cụ thể cho con đường nghề nghiệp của mình.

  • Nâng cao trình độ: Cân nhắc việc theo học các khóa học chuyên sâu hoặc đào tạo bổ sung sau khi tốt nghiệp để nâng cao trình độ và cơ hội tuyển dụng.

  • Tạo CV và thư xin việc ấn tượng: Tạo một CV sáng sủa và thư xin việc chuyên nghiệp. Tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành dược.

  • Nắm vững thông tin về công ty: Trước khi xin việc, nghiên cứu kỹ về công ty mà bạn muốn làm việc. Hiểu rõ sứ mệnh, giá trị, sản phẩm, và vị trí công việc cụ thể mà bạn muốn ứng tuyển.

  • Điều chỉnh quy trình ứng tuyển: Theo dõi các thông báo tuyển dụng của các công ty dược lớn và tuân thủ đúng quy trình nộp đơn, phỏng vấn, và kiểm tra kiến thức.

  • Tự tin và kiên nhẫn: Quá trình tìm việc có thể mất thời gian. Tự tin trong khả năng của bạn và kiên nhẫn trong việc tìm kiếm cơ hội là quan trọng.

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Từng bước cùng sự chăm chỉ và quyết tâm sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội được tuyển dụng vào các công ty dược lớn sau khi tốt nghiệp ngành Dược.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến