Điều dưỡng học gì và làm gì khi ra trường?

Thứ ba, 13/12/2022 | 10:49

Điều dưỡng là ngành không còn nhiều xa lạ trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên Điều dưỡng học gì và làm gì khi ra trường thì chắc hẳn không phải ai cũng thấu hiểu.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-t7-cn-09-11-2022-03-600px
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc

Sinh viên ngành Điều dưỡng học gì?

Điều dưỡng là một ngành khoa học sức khỏe, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán điều dưỡng, phụ giúp bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, các Điều dưỡng viên còn tham gia vào quá trình trị liệu phục hồi cho người bệnh từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Khi trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, các em sẽ được học các môn học nhằm phục vụ quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp. Đó là những môn liên quan đến y học, kỹ năng cũng như quy trình chăm sóc sức khỏe người bệnh. Các môn học mà sinh viên sẽ học có thể kể đến như:

- Y đức, Sinh học di truyền;

- Giải phẫu sinh lý – Lý thuyết;

- Vi sinh ký sinh trùng – Lý thuyết;

- CSSK NB cao tuổi;

- Tin học;

- Phục hồi chức năng;

- Giải phẫu học;

….

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học trong thời gian 3 năm, tương ứng với 6 kỳ học. Trong quá trình này, sinh viên sẽ được học kiến thức từ lý thuyết đến thực hành và được làm việc trực tiếp trên người bệnh khi thực hành tại bệnh viện.

Tốt nghiệp Điều dưỡng ra làm những công việc gì?

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị như:

- Làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện lớn nhỏ; làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhà nước hoặc tư nhân.

- àm nghiên cứu sinh về điều dưỡng tại các trung tâm nghiên cứu y tế, khoa học, chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

- Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về điều dưỡng.

- Làm việc nghiên cứu sản phẩm tại các công ty sản xuất công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. 

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, trung bình một bác sĩ cần đến 3 Điều dưỡng. Tuy nhiên hiện tại ở nước ta số Điều dưỡng viên rất thấp, trung bình mỗi 1 bác sĩ mới chỉ có từ 1 đến 1,5 điều dưỡng. Vì vậy, cơ hội việc làm cho điều dưỡng rất cao, dễ dàng xin việc.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-03-7-12-2022-600px
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:

- Trường tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

- Ngành học: Cao đẳng Điều dưỡng

- Khu vực áp dụng tuyển sinh: Trên cả nước

- Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với những giấy tờ sau:

- 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;

- 02 bản photo công chứng học bạ;

- 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;

- 02 bản sao giấy khai sinh;

- 02 bản photo công chứng CMND;

- 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;

- Giấy khám sức khỏe.

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến