Dinavit: Hỗ trợ giảm thiếu máu do thiếu sắt và những lưu ý khi sử dụng

Thứ bảy, 12/08/2023 | 17:03

Dinavit là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hỗ trợ làm giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Dinavit

Dinavit hỗ trợ giảm thiếu máu do thiếu sắt

1. Dinavit là thuốc gì?

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM:  Dinavit là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được sản xuất từ các thành phần như Sắt (II) fumarat, Vitamin B9 (Acid folic), Vitamin B12 (Cyanocobalamin). Dinavit có tác dụng cung cấp các nguyên tố thiết yếu để tạo ra huyết sắc tố – là một phần của các tế bào máu, tham gia tạo các tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, giảm các vết bầm tím, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện sức bền của cơ thể, giảm mệt mỏi, cải thiện nhận thức, cải thiện vẻ đẹp làn da, giúp ngủ ngon hơn, chống lão hóa, hỗ trợ làm giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Dinavit được sử dụng cho những người bị thiếu máu thường có biểu hiện xanh xao, mệt mỏi, ít năng lượng, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Dinavit?

Dinavit được sản xuất trên thị trường dưới dạng viên nang mềm với quy cách là hộp 2 túi x 5 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Dinavit chứa thành phần:

  • Sắt (II) fumarat

120 mg

  • Vitamin B9 (Acid folic)

0,75 mg

  • Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

7,5  mcg

3. Dinavit được dùng cho những trường hợp nào?

Dinavit được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Người có nhu cầu máu tăng như phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Người bị thiếu máu do thiếu sắt ở người lớn.

4. Cách dùng - Liều lượng của Dinavit?

Cách dùng: Uống vào trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau bữa ăn 2 giờ.

Liều dùng: Uống 1 viên/lần/ngày.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng tiến triển của người bệnh, cần dùng Dinavit theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về cách dùng, liều dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

Dinavit-1

Thiếu máu thiếu sắt có biểu hiện da xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt

5. Cách xử lý nếu quên liều Dinavit?

Nếu người bệnh quên một liều Dinavit nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Dinavit?

Hiên nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Dinavit. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng Dinavit quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Dinavit?

Dinavit chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Dinavit hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Dinavit ho những trường hợp sau:

Lưu ý Dinavit là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu quả Dinavit còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cần xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.

Lưu ý phải thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Dinavit.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Dinavit trên người trong thời kỳ mang thai. Có thể dùng Dinavit cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Dinavit gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Có thể dùng Dinavit cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe và người đang vận hành máy móc, Dinavit không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

Dinavit-2

Cần tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị trước khi sử dụng Dinavit

8. Dinavit gây ra các tác dụng phụ nào?

Theo cho biết của Giảng viên Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hiên nay, trên lâm sàng chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Dinavit. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Dinavit người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn bất kỳ nào nghi ngờ do sử dụng Dinavit, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Dinavit tương tác với các thuốc nào?

Chưa có báo cáo lâm sàng về tương tác khi dùng viên Dinavit với các thuốc khác. Tuy nhiên, khi dùng sản phẩm Dinavit có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của viên uống Dinavit trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Dinavit một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Dinavit như thế nào?

Dinavit bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Dinavit tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo: imexpharm.com:   https://www.imexpharm.com/san-pham/dinavit

 

Theo Tin tức Y Dược tổng hợp từ DSCK1 Nguyễn Hồng Diễm - GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là một chất gây nghiện mạnh, có trong thuốc lá, tác động tiêu cực do phụ thuộc vào nó. Nicotine tăng nhịp tim, tăng mức hô hấp và huyết áp, kích thích vùng khoái cảm trong não, tạo cảm giác hưng phấn.
Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon, hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, hay lo âu do mất ngủ.
Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam, một loại cây hoang dã, thường sinh sống bám vào thân cây gỗ lớn và tồn tại trong mối quan hệ cộng sinh với kiến, đã được ghi nhận trong Sách Đỏ Việt Nam vì mức độ đe dọa của nó.
Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra rõ rệt ở mỗi giai đoạn tuổi tác, nhưng việc ăn các thực phẩm chống lão hóa có thể làm trì hoãn quá trình này và giúp bạn duy trì nét trẻ trung hơn so với tuổi của mình.
Đăng ký trực tuyến