Vis-La: Bổ sung nước, điện giải, vitamin và những lưu ý khi sử dụng

Thứ bảy, 12/08/2023 | 15:59

Vis-La là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp bổ sung nước, các chất điện giải và vitamin cần thiết cho cơ thể để giải khát, hỗ trợ phục hồi và tăng cường sức khỏe cho cơ thể trong các trường hợp mất nước, ra nhiều mồ hôi.

vis-la

Vis-La hỗ trợ bổ sung nước, điện giải, vitamin

1. Vis-La là thuốc gì?  

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM: Vis-La là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được sản xuất từ các thành phần như điện giải như Glucose khan, Na+, K+, Ca2+, Mg2+, Cl-, Citrate3-, Lactate- và các vitamin nhóm B. Vis-La được sử dụng giúp bổ sung các chất điện giải, nước và vitamin cần thiết cho cơ thể để giải khát, hỗ trợ phục hồi và tăng cường sức khỏe cho cơ thể trong các trường hợp mất nước, ra nhiều mồ hôi. Hỗ trợ tăng cường thể lực, sự bền bỉ, tăng sức dẻo dai trong các hoạt động thể chất.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Vis-La l?

Vis-La được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc bột với quy cách là hộp 10 gói x 18,8 g bột.

Trong mỗi gói bột Vis-La chứa thành phần:

 • Glucose khan

4 g

 • Na+

5,25mEq

 • K+

1,25mEq

 • Ca2+

0,25mEq

 • Mg2+

0,125mEq

 • Cl-

4,125mEq

 • Citrate3-

2,5mEq

 • Lactate-

0,25mEq

 • Vitamin B3

0,8 mg

 • Vitamin B5

0,25 mg

 • Vitamin B6

0,08 mg

3. Vis-La được dùng cho những trường hợp nào?

Vis-La được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Các trường hợp ra nhiều mồ hôi như: người tập luyện và chơi thể thao, thời tiết nắng nóng, lao động nặng.
 • Các trường hợp mất nước, háo nước như: sốt, tiêu chảy, nôn mửa, khi vừa ngủ dậy, tắm nước nóng lâu, giải khát khi đi chơi, đi du lịch.
 • Sản phẩm Vis-La dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 2 tuổi.

4. Cách dùng - Liều lượng của Vis-La?

Cách dùng:

Lấy 1 gói bột Vis-La pha vào 1 cốc nước lọc (250 ml nước) hoặc 2 gói bột pha vào 1 chai 500 ml, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn và uống. Uống từng lượng ít một theo nhu cầu của cơ thể.

Chú ý:

 • Không nên pha bột Vis-La trong bình kim loại để đảm bảo mùi vị sản phẩm.
 • Sản phẩm đã pha chir được sử dụng trong vòng 24 giờ ở nhiệt độ thường hoặc 48-72 giờ khi bảo quản trong tủ lạnh.

Liều dùng:

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng tiến triển của người bệnh, cần dùng Vis-La theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về cách dùng, liều dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

vis-la-1

Sốt, tiêu chảy gây mất nước và mất chất điện giải

5. Cách xử lý nếu quên liều Vis-La?

Nếu người bệnh quên một liều Vis-La nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Vis-La?

Hiên nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Vis-La. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng Vis-La quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Vis-La?

Vis-La chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Vis-La hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Vis-La cho những trường hợp sau:

Lưu ý Vis-La là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu quả Vis-La còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cần xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.

Lưu ý phải thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Vis-La

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Vis-La trên người trong thời kỳ mang thai. Có thể dùng Vis-La cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Vis-La gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Có thể dùng Vis-La cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe và người đang vận hành máy móc, Vis-Lakhông gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

vis-la-2

Cần tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị trước khi sử dụng Vis-La

8. Vis-La gây ra các tác dụng phụ nào?

Theo cho biết của Giảng viên Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hiên nay, trên lâm sàng chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Vis-La. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Vis-La người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn bất kỳ nào nghi ngờ do sử dụng Vis-La, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Vis-La tương tác với các thuốc nào?

Chưa có báo cáo lâm sàng về tương tác khi dùng viên Vis-La với các thuốc khác. Tuy nhiên, khi dùng sản phẩm Vis-La có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của viên uống Vis-La trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Vis-La một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Vis-La như thế nào?

Vis-La bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Vis-La tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo: duocvietduc.com: https://www.duocvietduc.com/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-vis-la/

 

Theo Tin tức Y Dược tổng hợp từ DSCK1 Nguyễn Hồng Diễm - GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến