Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM

Thứ tư, 09/08/2023 | 09:43

Đại diện từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra những nhận định về điểm chuẩn của trường trong năm nay. Theo đó, điểm chuẩn có thể tăng ở những ngành hot.

diem-chuan-trung-tuyen-dien-uu-tien-xet-tuyen-thang-vao-dh-khtn-tphcm

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Chuyên gia tư vấn tuyển sinh ThS. Phùng Quán từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã phân tích và cho rằng, điểm chuẩn giữa hai nhóm ngành, bao gồm khoa học cơ bản và công nghệ mũi nhọn, sẽ có sự chênh lệch.

Trong nhóm ngành khoa học cơ bản, điểm chuẩn có thể tăng lên đến 2 điểm so với ngưỡng điểm sàn mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã công bố.

Trái lại, điểm chuẩn của các ngành như khoa học máy tính, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây luôn duy trì ở mức cao. Sự chênh lệch về mức điểm chuẩn giữa các ngành này và các ngành khác rất đáng kể.

Trước đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã chính thức thông báo các ngưỡng điểm chuẩn dựa trên phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Theo đó, điểm chuẩn cho ngành khoa học máy tính đã được xác định là 1.035/1.200 điểm, một tăng 34 điểm so với năm 2022. Mức điểm này chỉ đạt được bởi khoảng gần 200 thí sinh trong tổng số 90.000 thí sinh tham gia kỳ thi.

Ths. Phùng Quán đã phân tích rằng điểm chuẩn cho các ngành như khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ có một sự tăng nhẹ. Thêm vào đó, xu hướng này cũng có thể diễn ra đối với hầu hết các ngành công nghệ liên quan đến lĩnh vực máy tính.

Ngoài ra, ngành công nghệ sinh học đang là trọng tâm trong kế hoạch phát triển của Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh, và đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Do đó, có khả năng điểm chuẩn của ngành này cũng sẽ có một tăng nhẹ.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong năm 2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tuyển sinh thông qua 6 phương thức khác nhau, với tổng số chỉ tiêu vượt qua 3.500 suất nhập học.

Trong kế hoạch đó, một phần từ 40% đến 60% của tổng số chỉ tiêu được dành cho phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực trong năm 2023 tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Còn một khoảng từ 15% đến 40% chỉ tiêu được dành cho phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT trong năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến