Dự kiến điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM

Thứ tư, 09/08/2023 | 09:43

Đại diện từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra những nhận định về điểm chuẩn của trường trong năm nay. Theo đó, điểm chuẩn có thể tăng ở những ngành hot.

diem-chuan-trung-tuyen-dien-uu-tien-xet-tuyen-thang-vao-dh-khtn-tphcm

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Chuyên gia tư vấn tuyển sinh ThS. Phùng Quán từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã phân tích và cho rằng, điểm chuẩn giữa hai nhóm ngành, bao gồm khoa học cơ bản và công nghệ mũi nhọn, sẽ có sự chênh lệch.

Trong nhóm ngành khoa học cơ bản, điểm chuẩn có thể tăng lên đến 2 điểm so với ngưỡng điểm sàn mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã công bố.

Trái lại, điểm chuẩn của các ngành như khoa học máy tính, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây luôn duy trì ở mức cao. Sự chênh lệch về mức điểm chuẩn giữa các ngành này và các ngành khác rất đáng kể.

Trước đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã chính thức thông báo các ngưỡng điểm chuẩn dựa trên phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Theo đó, điểm chuẩn cho ngành khoa học máy tính đã được xác định là 1.035/1.200 điểm, một tăng 34 điểm so với năm 2022. Mức điểm này chỉ đạt được bởi khoảng gần 200 thí sinh trong tổng số 90.000 thí sinh tham gia kỳ thi.

Ths. Phùng Quán đã phân tích rằng điểm chuẩn cho các ngành như khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ có một sự tăng nhẹ. Thêm vào đó, xu hướng này cũng có thể diễn ra đối với hầu hết các ngành công nghệ liên quan đến lĩnh vực máy tính.

Ngoài ra, ngành công nghệ sinh học đang là trọng tâm trong kế hoạch phát triển của Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh, và đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Do đó, có khả năng điểm chuẩn của ngành này cũng sẽ có một tăng nhẹ.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong năm 2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tuyển sinh thông qua 6 phương thức khác nhau, với tổng số chỉ tiêu vượt qua 3.500 suất nhập học.

Trong kế hoạch đó, một phần từ 40% đến 60% của tổng số chỉ tiêu được dành cho phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực trong năm 2023 tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Còn một khoảng từ 15% đến 40% chỉ tiêu được dành cho phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT trong năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến