Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc không?

Thứ ba, 14/02/2023 | 09:37

Nhiều bạn thí sinh muốn học chuyển đổi sang ngành Dược với dự định mở tiệm thuốc tân dược để kinh doanh. Vậy tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc không?

imgpsh_fullsize_anim (57)

Những năm qua, ngành Dược phát triển không ngừng tạo ra vô vàng cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. Chính vì vậy không ít cử nhân tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở lĩnh vực khác muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng thêm kiến thức để tìm kiếm thêm cơ hội trong lĩnh vực này. Một trong những lý do mà nhiều người tìm đến ngành Dược đó là học để sau khi ra trường mở quầy thuốc tư nhân.

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ theo thông tin được quy định trong Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc thì Điều 18 có đề cập nội dung người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc cần có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược, đồng thời có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc từ 18 tháng trở lên.

Theo đó, với quy định này thì học chuyển đổi Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, và sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện nay.

Ngoài việc mở quầy thuốc để tự kinh doanh, Dược sĩ tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có vô số cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác như: Dược sĩ bệnh viện; Dược sĩ tại các cơ sở sản xuất thuốc; Dược sĩ tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các cơ sở kinh doanh dược…

imgpsh_fullsize_anim (58)

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần đáp ứng những gì?

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên. Thí sinh tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo một số điều kiện đầu vào như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ trong hệ thống giáo dục Việt Nam
  • Thí sinh có lý lịch cá nhân tốt, có sức khỏe đảm bảo tham gia đầy đủ khóa học do nhà trường tổ chức

Thí sinh sau khi đáp ứng được điều kiện trên thì hãy nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để tham gia đăng ký và nhập học để được tham gia khóa học sớm nhất. Thời gian đào tạo lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng. Lịch học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sắp xếp linh hoạt ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7 và chủ nhật rất thuận lợi sinh viên có thể theo học ngành bản thân yêu thích mà vẫn có thể không ảnh hưởng đến chất lượng công việc đang làm.

Thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp tại VPTS của Nhà trường vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh vui lòng liên hệ theo hướng dẫn sau đây

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Dược sĩ Cao Đẳng và Dược sĩ Đại Học là hai chuyên ngành được đào tạo trong lĩnh vực dược học. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác nhau giữa hai chuyên ngành này được chia sẻ trong nội dung sau đây.
Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Ngành Dược là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các thuốc, các bệnh và cách điều trị. Tuy nhiên, học ngành Dược có khó khăn hay dễ dàng? Để trả lời câu hỏi này, bài viết này sẽ giới thiệu về khó khăn và các lợi ích của học ngành Dược.
Đăng ký trực tuyến