Học lực trung bình có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 được không?

Thứ năm, 29/12/2022 | 10:19

Hiện nay có nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng vẫn còn băn khoăn vấn đề học lực. Vậy với học lực trung bình có cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 không?

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-22-8-2022-600px

Ngành Điều dưỡng ở Hiện tại và tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bởi không khó để nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người không ngừng gia tăng khi mà sự xuất hiện của dịch bệnh, môi trường ngày càng ô nhiễm, dân số gia tăng,… do đó đây là ngành không thể thiếu trong đời sống con người cũng như trong lĩnh vực Y tế.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường các điều dưỡng viên có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh với vị trí công việc phù hợp với năng lực. Do đó nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng qua các năm không ngừng tăng. Vậy trong năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh thí sinh có học lực trung bình không?

Học lực trung bình có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được không?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với mục tiêu đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên cho xã hội. Tất cả thí sinh khi đáp ứng được các quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đều có cơ hội học tập tại Trường.

Cụ thể, thí sinh chỉ cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT nếu bạn đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước.
 • Có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023 nếu bạn tốt nghiệp năm nay.
 • Có sức khỏe đảm bảo học tập theo quy định.

Như vậy, với quy định này thí sinh có học lực trung bình cũng hoàn toàn có khả năng theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Và khi bạn đã tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn được phép đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi hoàn thành thủ tục.

Chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023?

Để tham gia khóa học, thí sinh hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể như sau

 • Phiếu đăng ký học bậc Cao đẳng Y Dược theo mẫu
 • 02 bản công chứng Giấy CNTN tạm thời (vừa thi THPT) hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã TN từ trước
 • 02 bản công chứng học bạ THPT
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu
 • Giấy khám sức khỏe
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết;

Các giấy tờ này thí sinh cho vào túi hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp Trường xét tuyển và nhập học 

Mọi thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2023 tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đến trực tiếp học liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ chi tiết nhất.

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến