Ngành Điều Dưỡng đóng vai trò gì trong hệ thống ngành Y tế?

Thứ năm, 23/02/2023 | 15:45

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất định trong bộ máy vận hành của một bệnh viện, cơ sở y tế,… nói riêng và ngành Y tế nói chung. Sự quan trọng này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia học tập để trở thành những Điều dưỡng viên trong tương lai.

cao-dang-dieu-duong-chinh-quy-14-12-2022-600px
Ngành Điều Dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng không quá xa lạ đối với mọi người khi đây là một trong những bộ phận tiếp xúc với người bệnh và người thân bệnh nhân nhiều nhất. Người làm trong ngành Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên và họ có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, xoa dịu tâm lý người bệnh,… và là người hướng dẫn các thủ tục hành chính cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.

Vai trò của ngành Điều dưỡng nói chung và người Điều dưỡng viên nói riêng cụ thể như sau:

- Đóng vai trò kiểm tra, chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi nhập viện đến khi ra viện.

- Là bộ phận giúp người bệnh tránh khỏi nguy cơ sang chấn trong quá trình điều trị hay sự thiếu khoa học trong việc chăm sóc của người bệnh hay người nhà.

- Người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chính là chăm sóc và theo dõi tình trạng của người bệnh suốt quá trình điều trị. Tùy theo trình độ chuyên môn, kinh nghiệm,… mà người Điều dưỡng sẽ làm công việc tương ứng.

- Người Điều dưỡng viên cũng là người thông báo kế hoạch, phương pháp điều trị sau khi chẩn đoán.

Học ngành Điều dưỡng ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Bên cạnh hệ đào tạo Đại học, thí sinh có trình độ kiêm tốn hơn có thể lựa chọn hệ đào tạo Cao đẳng để thực hiện ước mơ học tập của mình. Tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều thí sinh lựa chọn để học tập.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-da-khoa-03-05-012023-600px
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc

Tùy theo trình độ chuyên môn mà bộ phận Tuyển sinh của Trường sẽ tư vấn và hướng dẫn hệ đào tạo phù hợp. Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh các hệ đào tạo sau:

- Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 2 năm;

- Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 3 năm;

- Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng;

- Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Tùy theo hệ đào tạo mà thí sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ xét tuyển phù hợp. Ví dụ thí sinh đủ điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 3 năm thì thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

- 02 bản photo công chứng học bạ THPT.

- 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

- 02 bản sao giấy khai sinh.

- 02 bản photo công chứng CMND.

- Giấy khám sức khỏe.

Thí sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập vào đường link sau: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Hoặc gửi hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến