Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư, 26/04/2023 | 10:20

Các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 đang phải sửa lại phiếu đăng ký vì mắc phải những lỗi sai không đáng có. Để giúp các em làm hồ sơ chính xác nhất, bài viết này sẽ thống kê các lỗi sai phổ biến nhất.

Lưu giữ thông tin tài khoản và mật khẩu

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Sau khi thí sinh nhận được tài khoản, cần kiểm tra thông tin cá nhân và xác minh tài khoản trước khi thay đổi mật khẩu. Sau khi thay đổi mật khẩu, thí sinh cần đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới và ghi lại thông tin tài khoản và mật khẩu để sử dụng trong trường hợp cần thiết, tránh bị quên mật khẩu.

Mục 7: Điền số điện thoại, Email

Khi đăng ký thông tin trong mục số 7 trên phiếu ĐKDT, học sinh cần nhập chính xác số điện thoại và địa chỉ email mà họ đang sử dụng để tránh nhập sai thông tin và gửi mã xác nhận bảo mật thông tin đến địa chỉ không chính xác.

Đặc biệt đối với các bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để nhận được mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn để đảm bảo tính bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mục 9: Tích chọn xét tuyển ĐH, CĐ

Nếu các em còn phân vân có nên xét tuyển Đại học hay không, cũng nên chọn mục 9 để đăng ký xét tuyển Đại học.

Trường hợp nếu các em không chọn mục này và sau khi có điểm thi thì thay đổi quyết định muốn đăng ký xét tuyển Đại học, sẽ không còn cơ hội để làm điều này.

Mục 14: Quên không chọn môn thi ngoại ngữ

Tại mục 14 - Đăng kí bài thi - môn thi, rất nhiều bạn học sinh đã quên chọn môn thi ngoại ngữ và không xác định được ngôn ngữ cụ thể. Nếu thí sinh muốn đăng ký môn thi ngoại ngữ, họ cần chọn ngôn ngữ theo hệ thống được cung cấp, bao gồm:

  • N1 - Tiếng Anh
  • N2 - Tiếng Nga
  • N3 - Tiếng Pháp
  • N4 - Tiếng Trung Quốc
  • N5 - Tiếng Đức
  • N6 - Tiếng Nhật
  • N7 - Tiếng Hàn

Rà soát kĩ thông tin đã điền -> xác nhận đăng ký

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Khi điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến, cần lưu ý sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, và so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục - đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. Sau khi kiểm tra và đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký, thí sinh có thể xác nhận đăng ký.

Xuất Phiếu ĐKDT sang file PDF

Sau khi hoàn thành đăng ký, thí sinh cần xuất phiếu đăng ký dưới dạng file PDF, in ra một bản và lưu trữ trên máy tính hoặc email để có thể so sánh và đối chiếu khi cần thiết.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Tám ngành của Học viện Ngân hàng có điểm chuẩn học bạ là 29,9 điểm, tăng 0,1 điểm so với năm trước.
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm 2024. Theo đó, phương thức xét học bạ đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia có điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm.
Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hôm nay, vào ngày 14/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển tài năng. Trong số đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.
Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.
Đăng ký trực tuyến