Thông tin chi tiết về hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng trong tuyển sinh đại học năm 2023

Thứ hai, 08/05/2023 | 09:24

Một số nội dung liên quan đến việc khai báo và xác nhận đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, nhằm giúp các thí sinh được hưởng ưu tiên theo khu vực và đối tượng.

img-170423_3

Quy trình khai báo và xác nhận để thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng theo nơi thường trú

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được ưu tiên theo khu vực nơi thường trú, thí sinh cần truy cập vào địa chỉ: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Mục 5 (Nơi thường trú) bao gồm mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận và mã xã/phường cho các xã/phường thuộc khu vực 1 sẽ được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để ghi chính xác mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận và mã xã/phường của nơi thường trú, thí sinh cần tham khảo thông tin tại nơi đăng ký dự thi về khu vực đã học trung học phổ thông hoặc trung cấp, và sau đó điền vào các ô tương ứng bên phải.

Nếu thí sinh không có nơi thường trú tại xã thuộc khu vực 1, thì ô mã xã có thể bỏ trống. Sau khi điền đủ mã các đơn vị hành chính vào các ô tương ứng, thí sinh cần ghi rõ tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống.

Nếu thí sinh có nơi thường trú trong khu vực 1 (xã khó khăn hoặc xã đặc biệt khó khăn) trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp trên 18 tháng, thì tích vào ô "Nơi thường trú trên 18 tháng ở khu vực 1". Nếu thí sinh có nơi thường trú trong xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp trên 18 tháng, thì tích vào ô "Nơi thường trú trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn". Nếu thí sinh đáp ứng cả 2 điều kiện nói trên thì tích vào cả 2 ô.

Thí sinh được ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến nơi thường trú phải khai báo thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 (xã khó khăn hoặc xã đặc biệt khó khăn) hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp. Ví dụ: "Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 1/5/2023, thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 (xã khó khăn)" hoặc "Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 1/5/2023, thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn".

Hồ sơ để được hưởng ưu tiên theo đối tượng

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Để được ưu tiên theo đối tượng, thí sinh phải khai báo trên hệ thống thời gian thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc tại các xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn (theo danh mục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định) trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp.

Để được hưởng ưu tiên theo quy định, thí sinh cần tải các minh chứng lên hệ thống và đưa bản chính của các giấy tờ tương ứng để các cơ sở đào tạo có thể kiểm tra và xác nhận khi thực hiện thủ tục nhập học.

Các địa điểm tiếp nhận xác thực về khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên của thí sinh được cập nhật trên hệ thống. Các cơ sở đào tạo tải lên hệ thống các minh chứng về ưu tiên khu vực và đối tượng để tiến hành kiểm tra, rà soát và lưu trữ theo quy định.

Các tài liệu chứng minh quyền lợi ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng trong quá trình tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng chuyên ngành giáo dục mầm non.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Một số trường đại học và học viện đào tạo ngành Báo chí đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT cho năm 2024.
Đăng ký trực tuyến