Thông tin tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Thứ năm, 10/11/2022 | 14:54

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Điều Hộ sinh TPHCM trên phạm vi cả nước, với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH.

Tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-pasteur-10-1

Tại các bệnh viện phụ sản, tình trạng quá tải khiến nhân sự ngành Hộ sinh càng trở nên "quý hơn vàng". Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Hộ sinh là ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kỳ quốc gia nào. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực Hộ sinh trong đời sống xã hội.

Nữ hộ sinh, còn được gọi với cái tên thân thuộc là "bà đỡ" - một công việc quan trọng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trước, trong và sau "vượt cạn".

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc sinh nở cũng thuận lợi hơn nhiều, song, vòng chu sinh vẫn không thể thiếu các nữ hộ sinh. Sự khéo léo, chu đáo và tỉ mỉ của các "bà đỡ" giúp sức rất nhiều cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh nở. Điều mà khoa học công nghệ hay máy móc không thể thay thế được.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Áp dụng quy chế tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh được giao từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh sung Cao đẳng Hộ sinh TPHCM trên phạm vi tuyển sinh cả nước hệ đào tạo chính quy theo phương thức xét tuyển, miễn thi đầu vào.

Tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển hệ đào tạo cao đẳng chính quy 3 năm tại Trường cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Yêu cầu hoàn thành chương trình đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • Yêu cầu có lý lịch rõ ràng, hạnh kiểm tốt, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án;
  • Yêu cầu có sức khoẻ tốt và ổn định trong suốt quá trình học.

Thí sinh trúng tuyển vào Cao đẳng Hộ sinh TPHCM hệ đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2022 sẽ được đào tạo trong môi trường đạt chuẩn Bộ Y tế với thời gian đào tạo 03 năm.

Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy chuyên ngành Điều dưỡng đúng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và Bộ LĐTB – XH. Đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề, liên thông Đại học hoặc xin việc tại bất kỳ các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước.

Ho-so-xet-tuyen-cao-dang-ho-sinh-pasteur-17-11

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM như thế nào?

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển có thể lựa chọn đăng ký bằng 1 trong các cách sau:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyển tại Fanpage trực tuyến hoặc Website chính thức Nhà trường.
  • Cách 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và đến đăng ký trực tiếp tại VPTS Nhà trường.

Theo đó ngoài đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo yêu cầu, sau khi đăng ký xét tuyển thành công, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM  đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Thí sinh gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh và đào tạo Y Dược HCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại địa chỉ quy định nhé!

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có dễ xin việc hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có dễ xin việc hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh có dễ xin việc không? Đó là những câu hỏi được gửi nhiều nhất về nhà trường. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của các bạn như sau!
Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TP Hồ Chí Minh?

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TP Hồ Chí Minh?

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một chương trình đào tạo cho đối tượng có nguyện vọng nâng cao trình độ, giá trị bằng cấp của mình.
Những tố chất để trở thành một nữ Hộ sinh giỏi

Những tố chất để trở thành một nữ Hộ sinh giỏi

Nữ Hộ sinh là một trợ thủ bác sĩ của các Bác sĩ trong quá thực hiện thăm khám, điều trị và chắc sóc cho sức khỏe của các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.
Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có được cấp bằng chính quy không?

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có được cấp bằng chính quy không?

Học liên thông từ trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Hộ sinh TPHCM được cấp bằng chính quy không, được liên thông Đại học không là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm đến.
Đăng ký trực tuyến