Một số câu hỏi về liên thông Cao đẳng Y - Dược theo thông báo của Bộ Y tế

Thứ sáu, 10/03/2023 | 10:54

Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến chương trình liên thông Cao đẳng Y - Dược theo thông báo của Bộ Y tế về quy định của pháp luật, tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ cho nhân viên y tế và hậu quả.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-8-9-2022-600px
Học Liên thông Cao đẳng Y Dược là việc làm cần thiết của nhân viên y tế

Vì sao phải học Liên thông Cao đẳng Y Dược ?

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược là cách để bạn có thể tiếp cận ngành Y Dược và trở thành nhân viên y tế chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao nên học Liên thông Cao đẳng Y Dược:

  • Cơ hội việc làm: Y tế là một lĩnh vực đang cần rất nhiều nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Y Dược, bạn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế khác.
  • Mức thu nhập cao: Các công việc trong ngành Y Dược có mức lương khá ổn định và cao hơn so với nhiều lĩnh vực khác.
  • Đào tạo chuyên sâu: Trong quá trình học tập, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về y tế như: giải phẫu, sinh lý, bệnh học, dược học,... Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học các kỹ năng chuyên môn như cách chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
  • Tiềm năng phát triển: Nếu bạn có đam mê và tận tâm với ngành Y Dược, bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình bằng cách tiếp tục học lên trình độ cao hơn như Đại học Y Dược hoặc các chương trình sau đại học.
  • Có thể đóng góp cho cộng đồng: Ngành Y Dược là một trong những ngành có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng. Bằng việc học Liên thông Cao đẳng Y Dược và làm việc trong ngành này, bạn có thể đóng góp cho cộng đồng bằng cách giúp đỡ và chăm sóc cho những người bệnh.

Thông tư hay nghị định nào của Việt Nam yêu cầu Liên thông từ trình độ trung cấp lên Cao đẳng Y dược?

Hiện tại, theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, để trở thành trung tâm y tế xã, phường hoặc tương đương, yêu cầu nhân viên y tế phải đạt trình độ Liên thông Cao đẳng Y Dược trở lên.

Theo Thông tư số 31/2015/TT-BYT ngày 25/09/2015 của Bộ Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã và tương đương cũng yêu cầu các nhân viên y tế đạt trình độ Liên thông Cao đẳng Y Dược trở lên.

Nếu bạn đang có bằng Trung cấp Y Dược và muốn làm việc trong ngành y tế, theo Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BYT-BNV, bạn cần phải nâng cao trình độ bằng cách tham gia đào tạo để đạt trình độ Liên thông Cao đẳng Y Dược trở lên.

Cụ thể, theo quy định trong Thông tư liên tịch này, những người đã có bằng Trung cấp Y Dược và đang làm việc trong ngành y tế có thời gian làm việc từ 5 năm trở lên hoặc đã có chứng chỉ hành nghề y tế được Bộ Y tế cấp, có thể tham gia các khóa học liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao trình độ và đáp ứng yêu cầu của Thông tư này.

Ngoài ra, Nghị định số 44/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Y tế liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, nhân viên y tế cũng có nhắc đến vấn đề này. Theo đó, cán bộ, nhân viên y tế phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn tương ứng với công việc và chức danh của mình, trong đó có yêu cầu đạt trình độ liên thông Cao đẳng Y Dược đối với một số chức danh trong ngành y tế.

Vì vậy, nếu bạn đang có bằng Trung cấp Y Dược và muốn tiếp tục làm việc trong ngành y tế, bạn cần xem xét tham gia các khóa học liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao trình độ của mình. Bạn có thể liên hệ với các trường đào tạo y tế hoặc tổ chức đào tạo y tế để biết thêm thông tin về các khóa học liên thông này.

Hậu quả của việc không thực hiện đúng quy định về nâng cao trình độ cho nhân viên y tế tại Việt Nam theo Bộ Y tế và Bộ Nội vụ?

Việc không thực hiện đúng quy định về nâng cao trình độ cho nhân viên y tế tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm:

  • Ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế: Nhân viên y tế không đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn sẽ dẫn đến giảm chất lượng dịch vụ y tế, gây ra nguy cơ mắc bệnh cho người bệnh và ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế.
  • Khó khăn trong việc thực hiện công tác quản lý và kiểm soát chất lượng dịch vụ y tế: Nhân viên y tế không có trình độ chuyên môn sẽ ảnh hưởng đến quá trình quản lý và kiểm soát chất lượng dịch vụ y tế, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các hoạt động y tế.
  • Rủi ro về an toàn bệnh nhân: Những nhân viên y tế không có trình độ chuyên môn sẽ dễ dàng gây ra tai nạn trong quá trình điều trị bệnh nhân, gây tổn thương cho bệnh nhân và ảnh hưởng đến sự tin tưởng của bệnh nhân đối với ngành y tế.
  • Không đáp ứng được yêu cầu của pháp luật: Những nhân viên y tế không có trình độ chuyên môn đủ để đáp ứng yêu cầu của pháp luật sẽ dễ dàng bị xử lý và mất địa vị trong ngành y tế.
  • Mất cơ hội thăng tiến trong công việc: Những nhân viên y tế không có trình độ chuyên môn đủ sẽ không có cơ hội thăng tiến trong công việc và phát triển sự nghiệp của mình.

Tóm lại, việc không thực hiện đúng quy định về nâng cao trình độ cho nhân viên y tế sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt trong ngành y tế và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

y-duoc-vua-lam-vua-hoc-04-17-09-22-600px
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược học thứ 7 và Chủ nhật tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Vậy học Liên thông Cao đẳng Y Dược ở đâu để đáp ứng thông tư, nghị định của Bộ Y tế?

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược để đáp ứng thông tư và nghị định của Bộ Y tế có thể được thực hiện tại các trường đào tạo Y Dược có uy tín tại Việt Nam. Các trường đào tạo Y Dược phổ biến ở Việt Nam bao gồm Trường Đại học Y Dược, các trường Đại học Y khoa và các trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn cả nước. Các bạn có thể tham khảo thông tin về các trường học và chương trình đào tạo tại trang web của Bộ Y tế hoặc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tin cậy khác như các trang web của các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ quan chức năng có liên quan.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, các nhân viên y tế trình độ trung cấp có thể tham khảo học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chương trình Liên thông Cao đẳng Y Dược với 5 nhóm ngành (Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm) trong thời gian 15 tháng, với học vào thứ 7 và Chủ nhật, và tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đúng quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến chương trình này, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn rõ hơn về quy trình tuyển sinh cũng như điều kiện đăng ký vào chương trình này.

Đăng kí trực tuyến tại đây: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thông tin liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau: 

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Mẫu lệ - Vị thuốc Y học cổ truyền làm từ vỏ hàu

Mẫu lệ - Vị thuốc Y học cổ truyền làm từ vỏ hàu

Mẫu lệ tên gọi khác là Mẫu cáp, Hải lệ tử sắc, Lệ cáp, Tả sác, Hải lệ tử bì, Vỏ hàu, Vỏ hà…là một vị thuốc y học cổ truyền có tính hàn, vị mặn, sáp, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, , chỉ thống, trị kiết lỵ, băng huyết, ra khí hư
Năm 2023, Thí sinh tìm hiểu kỹ học phí khi chọn ngành, chọn trường

Năm 2023, Thí sinh tìm hiểu kỹ học phí khi chọn ngành, chọn trường

Sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn tìm được trường mức học phí đại học hay cao đẳng phù hợp với tài chính của gia đình và khả năng học tập của mình.
Học viện ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2023

Học viện ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2023

Trong năm 2023, Học viện Ngân hàng sẽ xét tuyển tổng số 3670 chỉ tiêu đào tạo 25 ngành khác nhau. Trong số đó, 50% chỉ tiêu sẽ được xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Bọ ve cắn: Nhận dạng, triệu chứng và điều trị

Bọ ve cắn: Nhận dạng, triệu chứng và điều trị

Vết cắn của ve có thể gây ra một vết sưng nhỏ. Nếu bạn gặp các triệu chứng khác, chẳng hạn như phát ban, thì đó có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng hoặc nhiễm bệnh do ve gây ra.
Đăng ký trực tuyến