Tuyển sinh ngành Công an: Phương thức nào có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất?

Thứ hai, 18/03/2024 | 08:52

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ được tổ chức khoảng 10 ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tuyển sinh ngành Công an: Phương thức nào có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất?
Tuyển sinh ngành Công an: Phương thức nào có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất?

Trong sự kiện ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024, ông Triệu Thành Đạt, một chuyên viên tại Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an, đã chia sẻ thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an trong năm nay.

Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an vẫn giữ nguyên cấu trúc, bao gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, với tổng thời gian là 180 phút. Thí sinh sẽ được chọn một trong hai mã bài thi (CA1 hoặc CA2) để dự thi. CA1 bao gồm phần thi trắc nghiệm và tự luận môn Toán, trong khi CA2 là phần thi trắc nghiệm và tự luận môn Ngữ văn. Thời gian tổ chức kỳ thi này dự kiến sẽ diễn ra khoảng 10 ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm số từ bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, còn kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Do đó, các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an sẽ cần tham gia cả hai kỳ thi, bao gồm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi đánh giá năng lực.

Ngoài ra, ông Đạt cũng thông báo rằng thí sinh muốn dự tuyển vào các học viện của Bộ Công an cần phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển về sức khỏe và tiêu chuẩn chính trị, cũng như cần có thành tích học lực tốt, hạnh kiểm khá và điểm số môn thi trong tổ hợp phải đạt ít nhất 7 điểm trở lên.

Trong năm 2024, Bộ Công an tiếp tục triển khai đề án cải tiến quy trình tuyển sinh đại học chính quy trong lực lượng Công an nhân dân, duy trì ổn định 3 phương thức tuyển sinh như sau: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế hiện tại của Bộ GD&ĐT và theo quy định của Bộ Công an.

Phương thức thứ hai là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; phương thức thứ ba là kết hợp kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo với kết quả bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an.

Đối với phương thức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cần đảm bảo có thành tích học lực ở cấp THPT, điểm trung bình môn ngoại ngữ phải đạt từ 8,5 điểm trở lên và chứng chỉ ngoại ngữ phải đạt ngưỡng quy định, ví dụ như chứng chỉ IELTS cần đạt từ 7.5 điểm trở lên.

Tuyển sinh ngành Công an: Phương thức nào có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất?
Tuyển sinh ngành Công an: Phương thức nào có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất?

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, Về chỉ tiêu, Thiếu tá Triệu Thành Đạt cho biết tổng cộng sẽ dành 10% cho phương thức theo quy định của Bộ GD&ĐT, 10% cho phương thức xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ và 80% sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá được Bộ Công an tổ chức. Do đó, cơ hội thành công sẽ cao hơn nếu thí sinh tham gia vào kỳ thi đánh giá này.

Đối với việc tuyển sinh vào các ngành thuộc Bộ Quốc phòng, ông Đỗ Thành Tâm - Thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã thông tin rằng trong năm 2024, Bộ Quốc phòng sẽ bổ sung thêm 2 hình thức xét tuyển mới, bao gồm Kết quả học bạ THPT và Kết quả từ kỳ thi Đánh giá năng lực.

Ông Tâm cũng chia sẻ rằng hiện tại, Bộ Quốc phòng vẫn chưa quyết định về các đợt tuyển sinh trong năm 2024, và dự kiến sẽ căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, dự kiến công bố trong tháng 4-5/2024.

Đại tá Đỗ Thành Tâm cũng thông tin thêm rằng trường quân đội sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật (như kỹ sư, bác sĩ) gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự; và các trường còn lại thuộc nhóm chỉ huy, tham mưu. Thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nhiệm vụ giữa các nhóm trường tuyển sinh. Khi chuyển sang trường khác, họ có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển và môn thi với điều kiện các trường đó tuyển sinh các tổ hợp đó.

Trong quá trình tư vấn, một số thí sinh đã đặt ra câu hỏi về thông tin năm nay, trong đó nhiều trường đại học sẽ không sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Nguồn: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ khóa: Công an
Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ sâm đất, biết đến như "nhân sâm của người nghèo", giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng. Nhiều bà nội trợ sử dụng ăn trực tiếp, chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng, nhờ vào công dụng sâm đất với ích sức khỏe mà nó mang lại.
Dây Thìa canh – Vị thuốc quý cho người bệnh tiểu đường

Dây Thìa canh – Vị thuốc quý cho người bệnh tiểu đường

Dây Thìa canh, một loại thảo dược tự nhiên, được biết đến như là một phương pháp điều trị tiểu đường. Bạn đã từng nghe đến dây Thìa canh chưa? Công dụng dây thìa canh trong việc làm giảm đường huyết có thực sự như lời đồn không?
Xà lách xoong - “Thần dược của người nghèo”

Xà lách xoong - “Thần dược của người nghèo”

Cải xoong, còn gọi là xà lách xoong, được biết đến như "thần dược của người nghèo" với sức khỏe giàu chất dinh dưỡng. Công dụng Cải xoong cung cấp nhiều hoạt chất quan trọng, đặc biệt phòng ngừa ung thư, ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
Lưu ý khi sử dụng thuốc Sulfonylurea điều trị đái tháo đường

Lưu ý khi sử dụng thuốc Sulfonylurea điều trị đái tháo đường

Thuốc Sulfonylurea được các chuyên gia y tế sử dụng cho người bệnh trong điều trị đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, cần lưu ý một số tác dụng phụ như hạ đường huyết, tăng cân,… do thuốc có thể gây ra.
Đăng ký trực tuyến