Số lượng thí sinh không đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2023 là bao nhiêu?

Thứ hai, 31/07/2023 | 14:43

Dưới đây là con số thống kê của Bộ GD&ĐT đưa ra sau khi kết thúc đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2023 vào cuối ngày 30/07.

014459640

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, vào cuối ngày 30/07/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố con số thống kê dựa trên số liệu tại hệ thống ghi nhận đến khi kết thúc đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2023.

Theo thông tin được công bố, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 660.000, tương đương khoảng 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vào năm 2022 (tỉ lệ này là 64.07%). Ngoài ra, có khoảng 292.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển, chiếm tỉ lệ tương đương 34%. Có hơn 3.4 triệu nguyện vọng đã đăng ký.

Theo quy định, việc đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết thúc vào 17h ngày 30/7. . Sau thời gian này, hệ thống không chấp nhận thêm bất kỳ thay đổi hay bổ sung nào liên quan đến nguyện vọng xét tuyển.

Tất cả các thí sinh đều cần phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 thông qua hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc trên cổng dịch vụ công QG. Dù đã đủ điều kiện trúng tuyển qua các phương thức xét tuyển sớm, nhưng họ vẫn bắt buộc phải thực hiện đăng ký xác nhận lại nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  Theo kế hoạch tuyển sinh, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo 6 cụm tỉnh thành trong khoảng thời gian từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8. . Nếu thí sinh không thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển, họ sẽ không được công nhận bất kỳ nguyện vọng nào trong quá trình xét tuyển.

Trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường sẽ thực hiện quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, nhằm xác định nguyện vọng cao nhất của các thí sinh trúng tuyển. Sau đó, điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8.

Năm nay, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT đã giúp thí sinh dễ dàng chọn ngành và trường mà họ mong muốn, không cần phải lựa chọn các phương thức tuyển sinh như trước. Điều này giúp các thí sinh tránh sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Trước đây, nhiều thí sinh đã gặp khó khăn về mặt kỹ thuật khi lựa chọn nhầm phương thức hay tổ hợp, dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến