Mâm ngũ quả là thành phần không thể quen thuộc hơn trên mâm cúng mỗi dịp Tết cổ truyền của người Việt. Ngũ quả thể hiện cho hàm ý “Ngũ phúc lâm môn” và trên thực tế các loại quả thường dùng cũng vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng.
Đạm, béo, vitamin, khoáng chất là các chất dinh dưỡng quan trọng, tác động trực tiếp đến thể chất và tinh thần. Khi không bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cơ thể sẽ suy nhược, miễn dịch kém, dễ mắc bệnh...
Chế độ ăn cầu vồng (Eat the rainbow) là sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau. Đây là chế độ ăn không chỉ bắt mắt về màu sắc mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.