Bằng Cao đẳng Điều dưỡng làm ở đâu? Công việc của Điều dưỡng viên như thế nào?

Thứ năm, 05/01/2023 | 09:52

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng thể hiện trình độ bằng cấp, chuyên môn của người sở hữu. Với tấm bằng này, các Điều dưỡng viên có thể làm công việc bản thân yêu thích cũng như có được mức lương tốt.

tuyen-sinh-nganh-dieu-duong-he-cao-dang-03-01-2023-600px
Địa chỉ tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2023

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, là cánh tay phải đắc lực giúp bác sỹ theo dõi tình hình bệnh nhân và xử lý các quy trình ra – nhập viện của người bệnh. Bên cạnh đó, người Điều dưỡng còn phụ trách các công việc khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe từ ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, số lượng Điều dưỡng viên (đặc biệt là Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao) hiện nay còn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học ngành Điều dưỡng (Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng) để trở thành những Điều dưỡng viên được xem là quyết định đúng đắn hiện nay.

Công việc của Điều dưỡng viên như thế nào?

Tùy theo trình độ hiện có mà người Điều dưỡng viên có thể lựa chọn nghề nghiệp, vị trí phù hợp với bản thân sau khi ra trường. Tuy nhiên công việc chung của người Điều dưỡng cơ bản gồm những công việc sau:

Chăm sóc người bệnh: Người Điều dưỡng có nhiệm vụ theo dõi tình hình sức khỏe của người bệnh và báo lại kịp thời cho bác sĩ những trường hợp đặc biệt.

Truyền đạt thông tin: Điều dưỡng viên có nhiệm vụ truyền đạt thông tin với bệnh nhân cũng như người nhà về cách sử dụng thuốc, phương pháp điều trị bệnh. Ở trình độ cao, người Điều dưỡng còn lên kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh cụ thể.

Tư vấn cho bệnh nhân: Đây cũng là một trong những công việc của người Điều dưỡng. Họ sẽ đóng vai trò như một chuyên gia tư vấn, giúp đỡ người bệnh nhận biết và giải quyết với vấn đề liên quan trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, người Điều dưỡng sẽ làm việc theo sự phân công của Điều dưỡng viên Trưởng cũng như cấp trên giao phó.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-chinh-quy-4-1-2023-600px
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và đảm bảo điều kiện tốt nghiệp thì sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng và có thể làm việc tại các đơn vị như:

  • Bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe;
  • Viện dưỡng lão, spa, thẩm mỹ viện…

Bên cạnh những cơ hội việc làm trong nước, Điều dưỡng viên Việt Nam còn có cơ hội làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển khác như CHLB Đức, Nhật Bản, Canada… đây đều là những nơi đang thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng.

Theo đó, học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về Trường.

Ngoài việc thí sinh đến trực tiếp hay gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì thí sinh còn có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại nhà.

Các thắc mắc của thí sinh có thể liên hệ qua một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Ngoài đáp ứng về trình độ đầu vào, yêu cầu về hồ sơ cũng được đưa ra tại các trường tuyển sinh. Theo đó, việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là điều cần thiết nếu thí sinh mong muốn trúng tuyển.
Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được đào tạo kiến thức kỹ năng chuyên ngành mà còn hưởng được nhiều lợi ích sau khi tốt nghiệp.
2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

Với phương thức nhập học Online, thí sinh đã có thể hoàn thiện bước đăng ký và nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.
Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyển sinh thì hồ sơ xét tuyển cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các học viên nâng cao cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ đào tạo Chính quy 2 năm năm 2023.
Đăng ký trực tuyến