Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở phụ nữ như thế nào? Phụ nữ hiện đại phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ cả gia đình, công việc, con cái dẫn tới những chứng bệnh tâm lý như trầm cảm… Giao tiếp – Ứng xử thông minh khi gặp câu hỏi khó Tìm hiểu về bệnh Parkinson và hội chứng Parkinson Bé trai tử vong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở phụ nữ như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở phụ nữ như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phụ nữ hiện đại phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ cả gia đình, công việc, con cái dẫn tới những chứng bệnh tâm lý như trầm cảm…

Áp lực cuộc sống tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm ngày càng nhiều

Áp lực cuộc sống tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm ngày càng nhiều

Những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Để nhận biết các dấu hiệu của bệnh trầm cảm ở phụ nữ và tìm ra hướng giải quyết kịp thời là điều nên làm để hạn chế những nguy hiểm chết người của chứng bệnh này. Dưới đây Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẻ chia sẻ tới bạn đọc những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở phụ nữ như sau:

 •  Không còn hứng thú với các hoạt động trước đây

Cơ thể mệt mỏi cùng với tinh thần sa sút chính là vấn đề khiến phụ nữ muốn thu mình lại và mất dần đi những sở thích cá nhân.

 • Hay quên

Bệnh trầm cảm ảnh hưởng đến dây thần kinh khiến người bệnh mất tập trung hay quên. Nó  gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất công việc.

 • Rối loạn giấc ngủ

Bệnh nhân có thể ngủ nhiều, ngủ ít hoặc mất ngủ hoàn toàn. Cho dù biểu hiện là gì đi chăng nữa thì chúng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hiện tại.

 • Mất kiểm soát

Bạn sẽ thấy bản thân có những cơn bốc hỏa, nóng giận vô cớ và không thể hiểu nổi hành động của mình sau khi bình tĩnh lại. Chính nó ảnh hưởng không ít đến mối quan hệ hàng ngày và khiến tâm trạng của bạn ngày một xấu đi.

 • Ngại chốn đông người

Phụ nữ khi bị trầm cảm sẽ có tâm lý muốn xa lánh xã hội và bỏ qua các hoạt động tập thể để tránh ánh nhìn của người khác. Nó cũng khiến bạn thu mình vào thế giới riêng và ngày càng nhúng sâu vào vũng bùn do mình tự tạo.

 • Di chuyển chậm chạp nặng nề

Cả cơ thể lúc này gần như không còn sinh lực và tinh thần cũng dần mất khiến họ không muốn làm bất kỳ điều gì. Một số hiện tượng như: di chuyển chậm chạp, nặng nề cũng tố cáo sức khỏe bạn đang có dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng cần được quan tâm.

 • Rối loạn cân nặng

Trầm cảm ở phụ nữ thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề cân nặng. Bạn có thể thích ăn nhiều hơn hoặc mất hết hứng thú trong ăn uống. Tình trạng tăng cân nhanh hoặc giảm cân quá nhanh cũng là biểu hiện của chứng trầm cảm và phải thật sự chú ý.

 • Không chăm sóc bản thân

Không nghĩ đến chăm sóc bản thân là dấu hiệu thường thấy ở những người phụ nữ mắc hội chứng trầm cảm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

 • Tâm trạng lo lắng

Mọi hứng thú trong cuộc sống gần như biến mất là điều có thể nhận thấy ở những bệnh nhân mắc chứng trầm cảm. Họ không cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống và thay vào đó là những lo lắng buồn bã ngày này qua ngày khác. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ và sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung sức khỏe, giúp an thần để cải thiện tâm trạng và có giấc ngủ ngon hơn.

 • Thất vọng về bản thân, mặc cảm

Một cô gái tràn đầy tự tin biến mất hoàn toàn thay vào đó là những mặc cảm về bản thân. Họ có thể cảm thấy bản thân chẳng có tài cán gì thậm chí cảm thấy tội lỗi vì được sinh ra. Nỗi mặc cảm này sẽ không mất đi mà dần ăn sâu vào tâm trí người bệnh dẫn đến những hành động dại dột khó kiểm soát.

 • Bi quan, tuyệt vọng về cuộc sống

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm ở phụ nữ thường thấy là sự bi quan và tuyệt vọng về cuộc sống. Họ mất dần niềm tin vào xã hội và các mối quan hệ. Nỗi tuyệt vọng này sẽ càng ngày càng nghiêm trọng nếu bệnh nhân không nhận ra và khám chữa kịp thời.

 • Cảm thấy cô đơn, trống trải

Người bệnh cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ và trống trải. Họ có thể sẽ cảm thấy cô đơn dù gia đình và bạn bè vẫn luôn bên cạnh. Cảm giác này thật sự không hề dễ chịu. Chính vì vậy, người thân cần tìm cách quan tâm và sẻ chia với họ nhiều hơn.

 • Hoảng loạn

Triệu chứng hoảng loạn, mất kiểm soát, cảm giác lẻ loi, buồn chán thực sự đau khổ khiến họ không thể tìm thấy lối thoát cho bản thân.

 • Căng thẳng bế tắc

Họ mất dần hy vọng vào tương lai và cảm thấy mọi thứ đều tối tăm, mù mịt. Dấu hiệu căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể và tinh thần ngày một hiện rõ khiến bệnh nhân cảm thấy cuộc sống ngày một bế tắc và mất dần đi ý niệm sống.

 • Suy nghĩ về cái chết và có hành vi tự tử

Suy nghĩ về cái chết và thực hiện hành vi tự tử là dấu hiệu của bệnh trầm cảm ở phụ nữ giai đoạn cuối đáng báo động và cần được điều trị tâm lý bởi các bác sĩ tâm lý hàng đầu trước khi quá muộn.

Trên đây là những chia sẻ từ trang tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội, nhằm gửi đến bạn đọc những thông tin về bệnh trầm cảm ở phụ nữ. Do đó, ngày nay do đối mặt nhiều áp lực từ cuộc sống nên mọi người cần chia sẻ, thông cảm và cùng nhau giải quyết mọi việc.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi