Không được làm hồ sơ xét tuyển Đại học vì cán bộ xã ghi giới tính “lạ” Chỉ vì trong giấy khai sinh cán bộ ghi là “gái”, không trùng khớp với học bạ nên hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của Q không được nhà trường tiếp nhận. Đăng ký 20 nguyện vọng có chắc chắn đỗ đại học không? 64 thí sinh gian ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Không được làm hồ sơ xét tuyển Đại học vì cán bộ xã ghi giới tính “lạ”

Không được làm hồ sơ xét tuyển Đại học vì cán bộ xã ghi giới tính “lạ”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ vì trong giấy khai sinh cán bộ ghi là “gái”, không trùng khớp với học bạ nên hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của Q không được nhà trường tiếp nhận.

Thí sinh khóc nức nở khi không được làm hồ sơ xét tuyển Đại học

Thí sinh khóc nức nở khi không được làm hồ sơ xét tuyển Đại học

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược cập  nhật được, vào ngày 26/3, Phạm Thị Như Q. (học sinh lớp 12) hiện đang học tại Trường THPT Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã bị nhà trường trả lại học bạ, yêu cầu về địa phương điều chỉnh lại cho phần giới tính trong học bạ và giấy khai sinh phải trùng khớp thì mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2018-2019. Theo đó, trong giấy khai sinh của Q., thay vì ghi giới tính là “nữ” theo đúng quy định thông thường của các loại văn bản giấy tờ thì cán bộ tư pháp và hộ tịch của xã Vĩnh Bình Nam (nơi thường trú của em Q.) lại ghi thành “gái”.

Bản sao giấy khai sinh của học sinh Q. bị cán bộ xã ghi giới tính "Gái"

Bản sao giấy khai sinh của học sinh Q. bị cán bộ xã ghi giới tính “Gái”

Thầy Phạm Văn Nghề, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Bình Bắc cho biết: “Khi làm hồ sơ thì bộ phận tuyển sinh của trường phát hiện giấy khai sinh của em này không hợp lệ vì trong bản sao ghi giới tính là “gái”. Tuy đây là chuyện nhỏ nhưng có ảnh hưởng rất lớn về tương lai về sau của học sinh như trong kỳ thi tốt nghiệp TPHT quốc gia hoặc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nên cán bộ xã phải chỉnh sửa lại cho em này càng sớm càng tốt”.

Tiếp nhận vấn đề này, ông Trần Văn Le, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận đề nghị phụ huynh của em Q. nên đến bộ phận một cửa để giải quyết và xử lý do trường hợp đương sự dưới 14 tuổi thì sẽ được cán bộ phụ địa phương chịu trách nhiệm điều chỉnh lại, còn trên 14 tuổi là thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên môn cấp huyện.

“Do từ sáng đến giờ tôi bận họp nên chưa nghe cán bộ tư pháp và hộ tịch báo cáo lại trường hợp này. Tuy nhiên, do đây là lỗi sai sót của cán bộ làm công tác chuyên môn nên trách nhiệm của địa phương là tạo điều kiện tốt nhất để phụ huynh em Q. làm lại phần giấy khai sinh sớm nhất có thể” – ông Le chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi