Lịch sử hình thành và tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thứ bảy, 17/12/2022 | 10:58

Florence Nightingale được xem là người đặt nền móng cho ngành điều dưỡng chuyên nghiệp. Hiện đây cũng là một trong những ngành phát triển bậc nhất và Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập.

cao-dang-y-duoc-pasteur-s
Địa chỉ học ngành Điều dưỡng chất lượng

Lịch sử hình thành ngành Điều dưỡng

Trải qua nhiều năm, ngành Điều dưỡng đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ và có một quá trình lịch sử hình thành - phát triển rất đỗi huy hoàng.

Vào khoảng thế kỷ thứ X TCN, một số chàng trai đã bắt đầu công việc chăm sóc, quan sát người bệnh tại Hippocratic Corpus. Đến khoảng 600 năm TCN, vai trò của người chăm sóc người bệnh đã được ghi chép lại trong Sushruta Samhita ở Ấn Độ.

Sau đó, những nữ tu sĩ, nhà sư và thành viên của các dòng tu cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ chăm sóc tương tự với điều dưỡng ngày nay. Vào thế kỷ 19, Florence Nightingale đã đặt nền móng cho ngành điều dưỡng chuyên nghiệp và được xem là nữ Điều dưỡng viên đầu tiên. Đáng chú ý, đây là thời kỳ chiến tranh nổ ra khắp nơi nên đây được xem là giai đoạn mà các Điều dưỡng viên hoạt động mạnh mẽ nhất.

Đến thế kỷ 20, Điều dưỡng viên đã được đào tạo tại các bệnh viện. Đến kỷ nguyên hiện đại, Điều dưỡng viên được đào tạo theo các cấp bậc đại học và sau đại học. Những cống hiến mà ngành Điều dưỡng đã được công nhận và nó trở thành một trong những ngành nghề quan trọng và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với sức hút cực lớn của ngành Điều dưỡng cũng như vai trò quan trọng của ngành trong đời sống sức khỏe người bệnh cũng như trong xã hội, Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía thí sinh trên cả nước.

Xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-dieu-duong-pasteur-12-3
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc

Tại đây, ngành Điều dưỡng được đào tạo theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH với chương trình chuẩn, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ với không gian học rộng rãi, các phương tiện vật dụng, dụng cụ học tập được trang bị đầy đủ. Sự chỉn chu trong việc đồng bộ hóa cơ sở vật chất giúp các tiết học của sinh viên – giáo viên tăng chất lượng, đầy tính thực tế, giúp sinh viên nắm bắt thông tin môn học và có cơ hội rèn luyện tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp càng tăng hiệu quả học tập cho sinh viên;…. Với những ưu điểm mà Nhà trường có được đều mang đến môi trường học tập tốt nhất đến sinh viên, nên nếu có mong muốn học tập, sinh viên có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc gửi qua đường bưu điện để gửi về Trường sớm nhất.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN qua đường link sau: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Ngoài ra, các chương trình đào tạo: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2 năm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học thứ 7 và chủ nhật cũng được kích hoạt nên thí sinh đáp ứng được các điều kiện đầu vào có thể đăng ký ngay từ hôm nay tại một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có quan trọng?

Ngoài đáp ứng về trình độ đầu vào, yêu cầu về hồ sơ cũng được đưa ra tại các trường tuyển sinh. Theo đó, việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là điều cần thiết nếu thí sinh mong muốn trúng tuyển.
Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Những cái ĐƯỢC của sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được đào tạo kiến thức kỹ năng chuyên ngành mà còn hưởng được nhiều lợi ích sau khi tốt nghiệp.
2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

2 bước nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Online nhanh gọn

Với phương thức nhập học Online, thí sinh đã có thể hoàn thiện bước đăng ký và nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.
Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyển sinh thì hồ sơ xét tuyển cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các học viên nâng cao cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ đào tạo Chính quy 2 năm năm 2023.
Đăng ký trực tuyến