Sự thật ít ai biết đằng sau nghề Trình Dược viên Nhiều người cho rằng Trình Dược viên là nghề “việc nhẹ, lương cao”, đây là suy nghĩ chưa chính xác, sự thật đằng sau nghề này sẽ khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm đó. Đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp tại Cao đẳng Dược Bí quyết làm giàu với nghề Trình Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sự thật ít ai biết đằng sau nghề Trình Dược viên

Sự thật ít ai biết đằng sau nghề Trình Dược viên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng Trình Dược viên là nghề “việc nhẹ, lương cao”, đây là suy nghĩ chưa chính xác, sự thật đằng sau nghề này sẽ khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm đó.

Nghề Trình Dược viên cũng rất vất vả

Nghề Trình Dược viên cũng rất vất vả

Phần lớn nhìn vào những người thành công trong ngành Dược đều đi lên từ nghề Trình Dược viên, vì vậy nhiều người sẽ nghĩ Trình Dược viên là nghề việc nhẹ, lương cao hay những bạn trẻ theo đuổi công việc Trình Dược viên thì ai cũng có một lối suy nghĩ đó là một công việc đơn giản, lại nhanh kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy đây chỉ là những cách nhìn nhận trên bề nổi của công việc này, cũng có ý đúng nhưng chưa thực sự đầy đủ về nghề này. Ngành nghề nào cũng có áp lực riêng và nghề Trình Dược viên cũng không ngoại lệ. Do đó, những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Cao đẳng Dược, hay những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có ý định theo  nghề này cần tìm hiểu thật kĩ những “ sự thật” về nghề Trình Dược viên để chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như trau dồi cho mình những kĩ năng kinh nghiệm cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau này.

Ngoài nghề Trình Dược viên sinh viên ngành Dược có thể làm gì khác?

Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ cộng đồng hay Kiểm nghiệm Viên đều là những ngành nghề luôn được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng sáng và chẳng bao giờ bị bám bụi, phơi mặt ngoài đường phố. Còn đối với nghề Trình Dược viên do tính chất công việc của nghề, thời gian họ ở ngoài đường, thời gian gặp khách hàng còn nhiều hơn thời gian ở công ty và làm việc với đồng nghiệp. Trình dược viên còn có tên gọi khác là nhân viên kinh doanh, họ phải thường xuyên đi gặp khách hàng, đối tác là các Bệnh viện, nhà thuốc và các cơ sở Y tế để giới thiệu và bán sản phẩm Thuốc. Khách hàng của Trình Dược Viên cũng khá đặc biệt, họ không phải là khách hàng cá nhân, cũng không phải là người trực tiếp sử dụng sản phẩm mà họ là chủ yếu là các Nhà thuốc, đại lý hoặc là Bác sĩ tức là người kê đơn, chỉ định bệnh nhân dùng thuốc.

Nhiều người khuyên rằng, tốt nghiệp ở các Trường Cao đẳng Y Dược và làm Dược sĩ thì không nên chọn nghề Trình Dược viên vì vất vả, phải thường xuyên di chuyển để đi gặp khách hàng, giờ giấc làm việc không cố định, phụ thuộc vào thời gian rảnh khách hàng.

Thực ra, nếu sinh viên tốt ngiệp Văn bằng 2 ngành Dược, hay Cao đẳng Dược chính quy nếu không làm nghề Trình Dược thì có thể làm được nhiều công việc nhẹ nhàng hơn trong lĩnh vực Dược học như: Dược sĩ lâm sàng với vai trò tư vấn cho Bác sĩ kê thuốc an toàn, Kiểm nghiệm Viên ở các trung tâm kiểm nghiệm thuốc để kiểm tra chất lượng thuốc có đủ tiêu chuẩn để lưu thông ra thị trường hay không,..Tóm lại, Dược sĩ Cao đẳng có thể làm rất nhiều công việc khác nhau từ việc bào chế thuốc trong nhà máy, xí nghiệp sản xuất dược hay đơn giản nhất là làm việc tại các Nhà thuốc với vai trò bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho người mua.

Đăng ký học Cao đẳng Dược để làm Trình Dược viên

Đăng ký học Cao đẳng Dược để làm Trình Dược viên

Trình Dược viên không “nhàn hạ, sung sướng” như mọi người nghĩ

Trình dược viên là một nghề hết sức đặc biệt và thường chạy ra ngoài đường. Nếu muốn trở thành trình dược viên giỏi thì bạn vừa phải có kiến thức về Dược học ở các trường đào tạo về Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, vừa phải có kiến thức kinh doanh, marketing Dược thì mới làm được công việc tiếp thị, môi giới sản phẩm thuốc.

Chưa kể, công việc khá bị động, thời gian của những người làm nghề Trình Dược viên dành cho gia đình, người thân, bạn bè khá hạn hẹp. Thời gian làm việc của nghề Trình Dược viên là thời gian khách hàng nghỉ ngơi, ví dụ bác sĩ ở bệnh viện khi nghỉ giải lao thì bạn mới có chút thời gian để trao đổi về loại thuốc mới. Dược sĩ nhà thuốc khi nghỉ bán hàng thì Trình Dược viên mới tranh thủ để trò chuyện. Thậm chí một ngày Trình Dược viên phải đi không biết bao nhiêu nhà thuốc, những ngày trưa nắng phơi mặt ngoài đường để hoàn thành công việc cũng là cả sự cố gắng rất lớn.

Công sức của Trình Dược viên được đền đáp với mức lương xứng đáng

Không phải ngẫu nhiên mà Nghề Trình Dược viên lại có sức hút đa phần sinh viên Cao đẳng Dược. Dù vất vả, nắng mưa, bám đầy “bụi bặm” là thế, nhiều khi phải chờ hàng tiếng đồng hồ để gặp bằng được khách hàng vài phút nhưng bù lại những người làm Trình Dược Viên lại được hưởng mức thu nhập tương xứng với công sức bỏ ra. Sau những nỗ lực cộng thêm vất vả của đặc thù công việc thì ngoài khoản lương cứng mà các Công ty chi trả thì khoản “% doanh số bán hàng” (hoa hồng) mới chính là là thành quả để nhiều người thường nói “Làm Trình Dược viên nhanh giàu” là vậy.

Nếu bạn là người năng  động, không ngại phải ra đường, không ngại “bám bụi” thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng nghề trình dươc viên rồi đấy.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Để chọn ngôi trường đào tạo trở thành Trình Dược viên chuyên  nghiệp  hãy liên hệ ngay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 ngành Dược.

Địa chỉ; Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 –  02466.895.895.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 được được cập nhật chi tiết, nhanh chóng trên hệ thống website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi