Trường ĐH Việt Nam lần đầu góp mặt trong top 400 thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ Theo bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2020 theo lĩnh vực công bố, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301–400 đối với lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ ĐH RMIT: Rớt 1 môn coi như sương sương đốt đi chiếc xe SH Nhà trường cho học sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường ĐH Việt Nam lần đầu góp mặt trong top 400 thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ

Trường ĐH Việt Nam lần đầu góp mặt trong top 400 thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2020 theo lĩnh vực công bố, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301–400 đối với lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lọt top 400 thế giới về khoa học và công nghệ

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lọt top 400 thế giới về khoa học và công nghệ

Thông tin trên vừa công bố trên Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2020 theo lĩnh vực 2020 (Times Higher Education World University Rankings by subject).

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực 2020 xếp các trường đại học tốt nhất trên thế giới dựa trên cùng bộ 13 chỉ số đánh giá giống như bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (THE World University Ranking – THE WUR) 2020. Tuy nhiên đối với mỗi nhóm ngành cụ thể, phương pháp tính được hiệu chỉnh một chút cho phù hợp.

Bảng xếp hạng lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ năm 2019 đã mở rộng số trường được xếp hạng từ 501 lên 903, năm 2020 từ 903 lên 1008 trường đại học. Theo đó, 13 chỉ số đánh giá riêng biệt được nhóm lại theo năm lĩnh vực như sau:

Đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy): 30%;

Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng): 30%

Trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu): 27,5%

Danh tiếng quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và nghiên cứu quốc tế) 7,5%

Nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (Hiệu quả chuyển giao tri ​​thức): 5%

Được biết, bảng xếp hạng lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ có 1.008 trường đại học dẫn đầu về kỹ thuật điện và điện tử (electrical and electronic engineering), kỹ thuật cơ khí và hàng không vũ trụ (mechanical and aerospace engineering), kỹ thuật hóa học (chemical engineering) và các ngành kỹ thuật khác được THE xếp hạng lần này.  Đối với lĩnh vực khoa học máy tính có 749 trường đại học đào tạo ngành khoa học máy tính được lọt vào bảng xếp hạng.

Ở Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là trường đại học kỹ thuật hàng đầu đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ mũi nhọn, phục vụ xã hội và đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi