Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Nếu không đỗ Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thí sinh phải làm gì?

Nếu không đỗ Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thí sinh phải làm gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016  nhận được nhiều câu hỏi của thí sinh sắp tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nếu không đỗ Đại học Dược thì phải làm gì để xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội

Hơn một triệu học sinh lớp 12 đang chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT và sẽ tham gia xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016, nhiều em đang chịu áp lực rất lớn từ gia đình bằng mọi cách phải đỗ Đại học.

hoc-cao-dang-nganh-duoc-de-xin-viec-hon-nganh-khac

Học Cao đẳng Ngành Dược dễ xin việc

Cần bỏ ngay suy nghĩ phải học Đại học bằng mọi giá

Sau khi tốt nghiệp THPT thì thí sinh nào cũng muốn xét tuyển vào một trường Đại học nào đó mà mình mơ ước. Đỗ đại học cũng là mục tiêu của hầu hết các bậc phụ huynh có con chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Chính vì lẽ đó, nhiều gia đình đã kỳ vọng vào con em mình một cách thái quá buộc các em phải đỗ đại học tạo nên áp lực cho các con để đạt được kỳ vọng của cha mẹ.

Theo Hội Tâm lý học xã hội VN, nhìn nhận: “Vì có suy nghĩ phải đậu ĐH, nên kỳ thi sắp tới trở thành gánh nặng đè lên vai các em suốt thời gian này. Các em cần phải thay đổi về mặt tâm lý, thay vì nghĩ rằng bằng mọi giá phải đậu ĐH, thì hãy suy nghĩ mình cứ cố gắng hết khả năng có thể. ĐH không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Đỗ Đại học Dược thì tốt mà không đỗ thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược. Hãy nỗ lực hết mình, thành công sẽ vẫn đến với các bạn trẻ đam mê Ngành dược.

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cảnh báo: “Suy nghĩ đậu ĐH để oai với họ hàng, bà con hàng xóm là sai lầm. Hãy nhìn vào học lực thực sự của mình. Bạn học trung bình, nếu không đậu ĐH thì cứ đường hoàng chọn Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược để học, như thế mới có khả năng theo đuổi đến cùng”. Nếu học lực yếu mà có tìm mọi cách vào học ĐH Dược thì cũng khó ra trường được. Thực tế ngành dược cho thấy không ít sinh viên Đại học ra trường không tìm được việc làm đúng chuyên môn, phải đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược để tìm việc .

dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

Cha mẹ nên ủng hộ, động viên con học Cao đẳng Dược

Gia đình đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp và  giúp các con có được tâm lý thoải mái đối mặt với kỳ thi THPT để đạt được thành tích tốt nhất có thể. Cha mẹ không nên ép con học quá nhiều gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ các con. Trong thời gian các con chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT thì tốt nhât là cha mẹ chăm lo đảm bảo về chế độ dinh dưỡng cho học sinh trong các bữa ăn và chế độ học, ngủ, nghỉ, thư giãn hợp lý. Cho dù cha mẹ có kỳ vọng con đỗ đạt với thành tích cao thì cũng không nên bắt con sáng học, tối học, đêm cũng học và tránh so sánh con mình với con nhà người ta, tạo áp lực quá lớn lên con cái. Nếu kết quả học tập của các con không đủ đỗ vào Đại học Y Dược thì nên định hướng cho con học Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho phù hợp với năng lực của các con. Sau khi học Cao đẳng Dược còn có cơ hội Liên thông Đại học Dược

Việc cha mẹ tạo áp lực cho con phải đậu Đại học hoặc chọn bừa một trường đại học nào đó mà xét tuyển sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường về tâm lý, về sự nghiệp tương lai của các con. Các chuyên gia về giáo dục cảnh báo việc chọn ngành không phù hợp với khả năng và đam mê sẽ khiến con có thể bỏ học giữa chừng. Nhiều chuyên gia tâm lý thì cho rằng: Việc cha mẹ động viên con đúng cách sẽ là liều thuốc tốt để học sinh đạt kết quả cao nhất trong mùa thi năm nay.

Các bậc phụ huynh hãy là những người “bạn” chia sẻ tâm tư tình cảm và ủng hộ con xét tuyển Cao đẳng Dược nếu khả năng của con không đỗ Đại học Dược với mức điểm luôn cao ngất ngưởng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội là tên gọi tắt của Khoa Dược Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội với phương thức xét tuyển đại Cao đẳng Dược chính quy chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thực sự là lựa chọn tối ưu cho những thí sinh có học lực trung bình trở lên.

cao-dang-duoc-ha-noi

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243.  

Đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến: Click vào blink_arrow2Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Trong tình yêu, ngủ với nhau thì dễ mà đi cùng nhau mới khó

Trong tình yêu, ngủ với nhau thì dễ mà đi cùng nhau mới khó

Càng sống theo bản năng con người càng dễ đánh mất đi những giá trị ...

Chat với chúng tôi