58 trường Đại học thiếu một nửa chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1 Hiện tại theo thống kê từ Bộ Giáo dục có tới 58 trường Đại mới tuyển được một nửa chỉ tiêu vào trường. Do đó thí sinh trượt đợt 1 có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào đợt 2 152 trường Đại học vẫn còn thiếu chỉ tiêu trong xét tuyển đợt 1 Có ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 58 trường Đại học thiếu một nửa chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1

58 trường Đại học thiếu một nửa chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tại theo thống kê từ Bộ Giáo dục có tới 58 trường Đại mới tuyển được một nửa chỉ tiêu vào trường. Do đó thí sinh trượt đợt 1 có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào đợt 2

58 trường Đại học vẫn thiếu một nửa chỉ tiêu

58 trường Đại học vẫn thiếu một nửa chỉ tiêu

Trong đợt 1 cập nhật từ tin tức Y tế Giáo dục đã có 170 trường tuyển đạt và vượt 100% chỉ tiêu. Số này chiếm 53% tổng số trường xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia. Số trường tuyển sinh đạt từ 70% đến dưới 100% chỉ tiêu là 64 trường, chiếm 20%. Có 234 trường tuyển đợt 1 đạt mức 70% chỉ tiêu. Số trường tuyển sinh đạt 50% – 70% chỉ tiêu là 30, chiếm 9%.

Đặc biệt, có 58 trường mới chỉ tuyển được dưới 50% chỉ tiêu.
Như vậy, các trường đang thiếu chỉ tiêu trong đợt 1 sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 13/8 tới.

Đánh giá của Bộ GD&ĐT cho thấy, quy định thí sinh được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn nguyện vọng (NV); đặc biệt là sau khi có điểm thi thí sinh được điều chỉnh NV thể hiện sự nhân văn. Bởi khi ĐKXT lần đầu, thí sinh được thể hiện NV và định hướng lựa chọn ngành nghề ban đầu cho mình, nhưng do chưa biết điểm thi và tương quan điểm giữa những thí sinh cùng thi nên vẫn có rủi ro.

Do vậy, việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi giúp thí sinh xác định chính xác hơn khả năng của mình, qua đó có thể trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Nhiều trường có điểm chuẩn tăng đột biến

Nhiều trường có điểm chuẩn tăng đột biến

Giải thích của Bộ GD&ĐT điểm cao vẫn trượt và chính sách cộng điểm ưu tiên

Sau khi biết hết điểm chuẩn có nhiều băn khoăn của dư luận về việc điểm chuẩn nhiều trường tăng cao đột biến so với dự kiến và các tư vấn, đại diện Bộ GD&ĐT cũng chính thức đưa ra những nhận định ban đầu.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GD Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, quy chế tuyển sinh quy định thí sinh đăng ký không giới hạn NV, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một NV ưu tiên cao nhất nên việc các thí sinh đổ dồn vào cách ngành có tính cạnh tranh cao là điều có thể dự đoán được.

“Ngoài ra, khá nhiều trường/ngành có phân biệt điểm môn chính nhân hệ số, xét tuyển theo thang điểm 40 nên nhìn vào hình thức, tạo ra cảm giác điểm trúng tuyển rất cao nhưng đó không phải là điểm thực của tổ hợp ba môn thi do có một môn được tính điểm hai lần trong điểm tổ hợp xét tuyển…” –  Vụ trưởng lý giải.

Liên quan đến chính sách cộng điểm ưu tiên có gây bất công cho thí sinh có thực lực, bà Phụng cho hay quan niệm về bất công hay công bằng cần được đánh giá tổng thể. Công bằng phải xét trên điều kiện thực hiện quy định và hướng tới kết quả bình đẳng thực chất. Nếu áp dụng nguyên tắc xét tuyển như nhau cho các thí sinh có điều kiện khác nhau thì đó không phải là biểu hiện của sự công bằng.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi