Chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn được ưu tiên hàng đầu Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn ưu tiên chú trọng chất lượng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trình độ Cao đẳng. Quận Thanh Xuân học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn được ưu tiên hàng đầu

Chất lượng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn được ưu tiên hàng đầu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,83 trong tổng số 5)
Loading...

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn ưu tiên chú trọng chất lượng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trình độ Cao đẳng.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được ưu tiên lên hàng đầu

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được ưu tiên lên hàng đầu

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực y tế, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao thì việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đã trở thành hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề Y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức Y Dược cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Dược học, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng. Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hợp đồng để học viên thực tập thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên, bác sĩ Bệnh viện.

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, hoặc Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… chính quy (tùy vào ngành học) để hành nghề Dược sĩ, Điều dưỡng viên hoặc có thể tiếp tục học Liên thông lên Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông khi hội đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ TB&XH, Bộ Y tế.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 có khắt khe?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội áp dụng quy chế tuyển sinh mới vừa đơn giản, thuận tiện vừa tiết kiệm được nhiều thủ tục hành chính. Ngay cả trình độ Cao đẳng ở các ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội hay Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội chỉ yêu cầu thí sinh phải đáp ứng các điều kiện là tốt nghiệp THPT rất đơn giản.

Còn riêng với trình độ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì học viên cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên không bắt buộc trong ngành Dược mà ở một ngành bất kỳ nào như kinh tế, sự phạm, ngoại giao.. cũng đáp ứng. Với trường hợp của bạn là ngành Kinh tế cũng rất phù hợp để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.
  • Có điều kiện về sức khỏe đảm bảo để đáp ứng chương trình học của nhà trường trong suốt thời gian đào tạo và thực hành nghề ở các cơ sở y tế.
  • Có lý lịch trong sạch, có thân nhân tốt, không có tiền án tiền sự, không phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật.

Như vậy với quy định mới này, học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trước đó hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng chính quy với thời gian ngắn nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chất lượng

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 học ở đâu đào tạo tốt nhất?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề. Ngoài việc phải học lý thuyết ở trên giảng đường, học viên trường y còn phải thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế như trung tâm y tế, bệnh viện và trực thường xuyên ở các bệnh viện họ phải đối mặt với muôn vàn nguồn lây các loại bệnh.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ trở thành những nhân viên y tế tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một y sĩ hay Dược sĩ, Hộ sinh luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.

Do vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu người học ngành Y Dược Văn bằng 2 phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có chức năng đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh…

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi