Đào tạo Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về chất và lượng. Số lượng người theo học điều dưỡng đa khoa như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng ngày càng nhiều. Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về chất và lượng.  Không ít Điều dưỡng viên mới ra trường chưa biết cách tiêm. Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về số lượng. Bộ Y tế ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Đào tạo Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về chất và lượng.

Đào tạo Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về chất và lượng.

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Số lượng người theo học điều dưỡng đa khoa như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng ngày càng nhiều. Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về chất và lượng.  Không ít Điều dưỡng viên mới ra trường chưa biết cách tiêm.

thieu-hut-dieu-duong-vien

Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về số lượng.

Bộ Y tế thừa nhận do các BV đang thiếu nguồn điều dưỡng viên trầm trọng nên họ không thể kham nổi công việc chăm sóc người bệnh. Được biết hiện 20% nhân lực điều dưỡng đang làm nhiệm vụ chăm sóc gián tiếp như làm công tác hành chính, sổ sách, giấy tờ, viện phí. Ở nhiều BV, những công việc này chiếm gần nửa thời gian của điều dưỡng viên.

Vì thiếu sự theo dõi của điều dưỡng viên nên có thể xảy ra những biến đổi đột ngột tác động trực tiếp đến tính mạng người bệnh như băng huyết, chảy máu sau phẫu thuật, khó thở hoặc ngừng thở, hạ đường huyết, tăng giảm huyết áp. Thậm chí là các sự cố như ngã, sặc, phản ứng thuốc, tự tử ở người bệnh trầm cảm, tuột dây máy thở…

nang-cao-chat-luong-dao-tao-dieu-duong-vien

Điều dưỡng viên chưa đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Theo nguyên tắc, các hoạt động chăm sóc điều dưỡng, theo dõi đều do điều dưỡng viên, hộ sinh viên thực hiện và chịu trách nhiệm. Thế nhưng thực tế, việc chăm sóc người bệnh hầu như được “khoán” cho người nhà bệnh nhân, kể cả những phần việc chuyên môn như thay chai truyền dịch, bóp bóng ôxy, cho ăn qua ống thông, vận chuyển người bệnh nặng… Bởi lẽ nhiều điều dưỡng viên vẫn chưa đảm bảo yêu cầu chuyên môn.

Người điều dưỡng viên, hộ sinh viên là những người quan trọng phối hợp với bác sĩ điều trị để đánh giá, phân cấp chăm sóc và thực hiện chăm sóc, theo dõi phù hợp cho từng người bệnh. Thế nhưng ở nhiều BV hiện nay, các điều dưỡng viên vẫn làm việc một cách thụ động. Họ chỉ biết làm theo y lệnh của bác sĩ, công việc thường lặp đi lặp lại như tiêm chích, truyền dịch, thay băng, rửa vết thương, ghi chép… Việc dành thời gian đi thăm hỏi, động viên tinh thần và tư vấn hướng dẫn điều trị bệnh cho bệnh nhân rất hiếm thấy ở các điều dưỡng viên.

Bộ video kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Bộ video gồm 30 video giúp Điều dưỡng đa khoa có được những kỹ thuật căn bản nhất, giúp điều dưỡng viên hoàn thiện kĩ năng nhanh hơn, đảm bảo yêu cầu công việc tại các bệnh viện.

Học điều dưỡng đa khoa ở đâu tốt?

cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Nếu bạn yêu thích Ngành Điều dưỡng và có ước mơ trở thành 1 điều dưỡng viên trong tương lai, hãy nộp hồ sơ theo học tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh bằng mã QR chỉ trong 60 giây, sinh viên ‘hết đường’ đi học muộn

Nỗi ‘ám ảnh’ của sinh viên ngày càng tăng lên: điểm danh bằng quét mã ...

Chat với chúng tôi