Điều Dưỡng và Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng được BV coi trọng Y học phát triển theo hướng hiện đại hoá, nên Điều dưỡng viên – Kỹ thuật viên xét nghiệm càng được coi trọng trong hệ thống Y tế. Đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao. Điều Dưỡng Hộ Sinh giới thiệu món ăn trị bệnh mẩn ngứa cho bé Tăng giá dịch vụ Điều ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều Dưỡng và Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng được BV coi trọng

Điều Dưỡng và Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng được BV coi trọng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học phát triển theo hướng hiện đại hoá, nên Điều dưỡng viên – Kỹ thuật viên xét nghiệm càng được coi trọng trong hệ thống Y tế. Đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao.

dao-tao-nguon-nhan-luc-ky-thuat-vien-dieu-duong

Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TƯ tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng – Kỹ thuật viên lần thứ I của Viện tổ chức sáng ngày 17/10/2015.

Hội nghị này là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, thông qua nghiên cứu khoa học về công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên có thể phát hiện, xác định một cách khoa học, gắn với thực tiễn công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên. Từ đó đem lại bằng chứng khoa học góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe.

Trong một ngày diễn ra Hội nghị có trên 30 đề tài được báo cáo chia theo 4 nhóm/lĩnh vực:

– Lĩnh vực Truyền máu gồm các nghiên cứu về kỹ thuật trong lĩnh vực tế bào gốc, tiếp nhận máu, điều chế, sàng lọc, lưu trữ và phân phối máu an toàn;

– Lĩnh vực lâm sàng gồm các nghiên cứu liên quan đến cải tiến chất lượng theo dõi, đánh giá và chăm sóc người bệnh mắc bệnh máu và cơ quan tạo máu;

– Lĩnh vực xét nghiệm bao gồm các nghiên cứu nâng cao chất lượng thực hiện quy trình xét nghiệm huyết học.;

– Nhóm đề tài nghiên cứu về hoạt động quản lý hành chính gắn với cải tiến quy trình quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện.

Những đề tài này đều xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu thực tiễn và đã ứng dụng rất có hiệu quả trong việc cải tiến chất lượng công việc của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện.

Giới thiệu nghề điều dưỡng đa khoa

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngủ điều dưỡng – kỹ thuật viên.

GS.TS nhấn mạnh: Điều dưỡng, kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng, chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện. Đó là những người trực tiếp thực hiện các y lệnh, ý kiến từ giáo sư, bác sĩ, cụ thể hóa các y lệnh đó thành kết quả. Họ cũng là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và kể cả đào tạo; trực tiếp thể hiện y đức, văn hóa của một đơn vị. Hội nghị sẽ là một diễn đàn để các cán bộ, nhân viên của Viện, đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên cùng học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin khoa học bổ ích trong lĩnh vực của mình.

Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát triển vô cùng mạnh mẽ, đã đem lại hiệu quả to lớn trong công tác khám chữa bệnh tại Viện. Trong xu thế phát triển chung đó, công tác nghiên cứu điều dưỡng đa khoa của Viện đã có những chuyển biến rất tích cực, góp phần tạo nên những bằng chứng khoa học làm nền tảng cho việc cải tiến thực hành, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt từ năm 2015, Viện sẽ định kỳ tổ chức Hội nghị khoa học dành riêng cho đối tượng điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Nguồn: giadinh.net.vn

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 02466.895.895 -0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa ĐH Công nghiệp HN quyết bỏ đại học đi làm thuê, nhà trường tìm cách “giữ”

Gia cảnh nghèo khó cùng với việc mẹ bị bệnh, thủ khoa trường Đại học ...

Chat với chúng tôi