Hiểu và dùng sữa Ensure® như thế nào là đúng? Sữa Ensure® giúp bệnh nhân tăng cân hoặc duy trì cân nặng, tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hiểu và dùng sữa Ensure® như thế nào là đúng?

Hiểu và dùng sữa Ensure® như thế nào là đúng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sữa Ensure® giúp bệnh nhân tăng cân hoặc duy trì cân nặng, tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ.

Sữa Ensure® thường dùng cho người già Sữa Ensure® thường dùng cho người già

Dạng và hàm lượng sữa Ensure®

Hiện nay, sữa Ensure® có dạng bột và dung dịch.

Tác dụng của sữa Ensure®

Theo chia sẻ của Dược sĩ Văn bằng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sữa Ensure® bổ sung protein và calo đậm đặc để giúp người bệnh tăng cân hoặc duy trì cân nặng.

Ngoài ra, sữa Ensure® còn có lợi cho người bị giảm cân nặng ngoài ý muốn, đang bị bệnh suy dinh dưỡng hay có nguy cơ về dinh dưỡng.

Tư vấn liều dùng sữa Ensure® cho trẻ em và người lớn

– Liều dùng sữa Ensure® cho trẻ em:

  • Sữa Ensure® hiện nay chủ yếu dành cho người lớn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng.

– Liều dùng sữa Ensure® cho người lớn:

  • Uống 2-3 phần mỗi ngày tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng.
  • Uống 1-2 chai sữa mỗi ngày tùy thuộc nhu cầu dinh dưỡng.

Đối với sữa Ensure® ở dạng bột, bạn có thể đổ nước lạnh khoảng ba phần tư cốc để pha một ly sữa 236,5 ml. Sau đó, khuấy từ từ với một nửa cốc bột sữa cho đến khi bột tan hoàn toàn. Thêm 3 muỗng siro dâu, siro sô-cô-la hoặc các mùi vị bạn yêu thích để tạo hương vị cho sữa.

Đối với sữa Ensure® dạng dung dịch, sữa sẽ uống ngon nhất khi để lạnh. Bạn có thể thêm một ít muối, hoặc thêm đá hay pha loãng với sữa nguyên chất nếu sữa quá ngọt.

Sữa Ensure® có các tác dụng phụ nào?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo về tác dụng không mong muốn khi dùng sữa Ensure® nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào bất thường xảy ra sau khi dùng sữa Ensure®, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến bác sĩ để được xử lý.

Sữa Ensure® dạng dung dịch

Sữa Ensure® dạng dung dịch

Những điều cần lưu ý trước khi dùng sữa Ensure®

Sữa Ensure® được biết không được sử dụng cho những bệnh nhân không thể hấp thu galactose. Theo đó, đối tượng này cần lưu ý cũng như báo cho bác sĩ/dược sĩ biết.

Không nên làm ấm sữa bằng lo vi sóng.

Trường hợp bạn đang mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú cần thông báo đến bác sĩ/dược sĩ nhằm tránh những rủi ro không mong muốn mặc dù điều này chưa được nghiên cứu và xác định.

Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe cũng cần được thông báo đến bác sĩ, cán bộ y tế trước khi dùng thuốc.

Đồng thời, chuẩn bị danh sách đầy đủ các loại thuốc mà bạn đang hay có ý định sử dụng để được bác sĩ có sử điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng tương tác thuốc không mong muốn.

Hướng dẫn bảo quản sữa Ensure®

Để giữ cho sữa Ensure® không bị biến đổi, hỏng trước thời hạn, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, tránh ẩm; không để trong nhà tắm hay ngăn đá.

Hãy để sữa tránh xa tầm tay của trẻ em, vật nuôi và không dùng nếu sữa đã quá hạn sử dụng.

Lưu ý: Tất cả thông tin trên chỉ tham khảo và không thay thế lời tư vấn, hướng dẫn từ bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để dùng hiệu quả nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi