Hướng dẫn sinh viên mới nhập học thủ tục làm vé tháng xe bus Phương tiện đi lại hầu hết của sinh viên đó là xe bus. Để tiết kiệm chi phí đi lại thì sinh viên nên làm vé tháng. Vậy thủ tục làm vé tháng xe bus như thế nào? Danh sách các tuyến xe Bus đi qua các trường Đại học, Cao đẳng 5 ứng dụng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hướng dẫn sinh viên mới nhập học thủ tục làm vé tháng xe bus

Hướng dẫn sinh viên mới nhập học thủ tục làm vé tháng xe bus

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 4,75 trong tổng số 5)
Loading...

Phương tiện đi lại hầu hết của sinh viên đó là xe bus. Để tiết kiệm chi phí đi lại thì sinh viên nên làm vé tháng. Vậy thủ tục làm vé tháng xe bus như thế nào?

Vé tháng xe bus Hà Nội

Vé tháng xe bus Hà Nội

Vé tháng xe bus là phương tiện di chuyển tuyệt vời của sinh viên. Đi xe bus vừa tiết kiệm chi phí lại vừa an toàn. Theo tin tức Y tế giáo dục: Để có vé tháng xe bus trên tay, sinh viên cần thực hiện những điều sau:

Sinh viên đến tại các điểm phát hành vé tháng xe bus xin bản đăng ký làm thẻ vé tháng  sau đó ghi đầy đủ thông tin theo mẫu, trong đó có dán 2 ảnh 3×4. Sau đó sinh viên đến phòng công tác chính trị học sinh, sinh viên của trường xin dấu xác nhận là sinh viên của nhà trường.

Nộp hồ sơ đăng ký phát hành thẻ

Đối tượng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh để kiểm tra đối chiếu.

Sinh viên đang học theo hình thức đào tạo liên kết có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt bắt buộc phải ghi rõ trường đang theo học chính thức và cơ sở đào tạo liên kết trong bản đăng ký và có xác nhận của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo liên kết kèm theo thẻ sinh viên để kiểm tra đối chiếu.

Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt khi nộp bản đăng ký không có xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức nhập học, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 30/09 hàng năm) bắt buộc phải nộp bản sao (có công chứng) giấy báo nhập học và chứng minh nhân dân (bản chính) để kiểm tra đối chiếu.

Xe bus 09 tại Hà Nội

Xe bus 09 tại Hà Nội

Thời hạn ưu tiên: theo thời hạn khóa học ( niên khóa).

Thời gian lấy vé tháng xe bus: Trả thẻ cho khách hàng sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.

Hướng dẫn đổi vé tháng xe bus hỏng nhưng vẫn còn hạn sử dụng
Thẻ vé tháng xe buýt của quý khách bị hư hỏng trong quá trình sử dụng có thể đăng ký cấp đổi thẻ mới, hồ sơ gồm:
Bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt có dán 02 ảnh 3×4.
Thẻ hỏng còn đủ các yếu tố nhận dạng cơ bản và còn hạn sử dụng.
Thời hạn giải quyết hồ sơ: Sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.

Chỉ cần thủ tục đơn giản như vậy là sinh viên đã có ngay cho mình 1 chiếc vé tháng xe bus. Mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng là bạn có thể vi vu khắp nơi, xuống và lên bất kỳ địa điểm nào mà thí sinh muốn đi đến.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi