Khu vực phía Bắc xây dựng website riêng để công bố điểm chuẩn Đại học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ làm một website riêng để giúp thí sinh thuận lợi trong việc tra cứu điểm trúng tuyển của 56 trường phía Bắc. Điểm chuẩn của các trường Đại học tăng mạnh sau khi lọc ảo 2 trường Đại học phía Nam vừa công bố điểm chuẩn năm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Khu vực phía Bắc xây dựng website riêng để công bố điểm chuẩn Đại học

Khu vực phía Bắc xây dựng website riêng để công bố điểm chuẩn Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ làm một website riêng để giúp thí sinh thuận lợi trong việc tra cứu điểm trúng tuyển của 56 trường phía Bắc.

Xây dựng 1 website chuyên biệt để công bố điểm chuẩn

Xây dựng 1 website chuyên biệt để công bố điểm chuẩn

Xây dựng 1 website chuyên biệt để công bố điểm chuẩn

Ông Nguyễn Phong Điền cho biết Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ làm một website riêng phục vụ việc công bố điểm trúng tuyển của thí sinh 56 trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc. Tên miền của trang web này sẽ được cập nhật thông tin sớm nhất cho các thí sinh biết.

Theo thông tin từ chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục thì vào địa chỉ này, thí sinh có thể biết được mình trúng tuyển ngành nào, trường nào. Đây là cách để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. Ngoài ra, thí sinh có thể vào trang thông tin điện tử của từng trường để xem chi tiết điểm trúng tuyển từng ngành.

Phía Bắc: Muộn nhất sáng 31/7 lọc ảo xong

Theo dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ chạy lọc ảo qua nhiều bước, thực hiện 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để điều chỉnh. Muộn nhất đến 17h ngày 30/7, các trường hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 để cập nhật vào hệ thống danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau 17h ngày 30/7, các trường có thể công bố kết quả trúng tuyển đợt một. Sớm hay muộn tùy vào kết quả lọc ảo nhưng chậm nhất đến ngày 1-8, các trường phải công bố danh sách trúng tuyển.

Ông Nghĩa cho biết phần mềm lọc ảo vận hành đơn giản. Theo đó, các trường xét tuyển bình thường rồi để danh sách lên phần mềm lọc ảo của bộ. Phần mềm sẽ giúp các trường lọc dữ liệu của các ngành.

Thí sinh chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất

Thí sinh chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất

Năm nay, mỗi thí sinh chỉ được trúng một nguyện vọng (NV) nên nếu thí sinh đã trúng ngành này thì không còn cơ hội để xét tuyển ngành khác. Như vậy là lọc ảo toàn bộ trong bộ dữ liệu xét tuyển của trường. Tiếp đó là lọc ảo giữa các trường, thí sinh đã trúng NV của trường này rồi thì không được xét ở trường khác. Nhờ vậy, gần như phần mềm sẽ giúp lọc ảo thí sinh hoàn toàn.

Theo PGS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, kế hoạch trong nhóm xét tuyển phía Bắc là muộn nhất sáng 31/7, các trường lọc ảo xong và trưa 31/7 có thể công bố điểm chuẩn của toàn bộ 56 trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi