Làm Trình Dược viên lương cao hơn cả Giám đốc? Xét về thu nhập trong ngành Y Dược, Trình Dược viên luôn giữ vị trí đầu tiên với mức lương thưởng cao ngất ngưởng. Vậy Trình Dược viên tại sao lại có thu nhập khủng đến vậy? Đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp tại Cao đẳng Dược Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Làm Trình Dược viên lương cao hơn cả Giám đốc?

Làm Trình Dược viên lương cao hơn cả Giám đốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xét về thu nhập trong ngành Y Dược, Trình Dược viên luôn giữ vị trí đầu tiên với mức lương thưởng cao ngất ngưởng. Vậy Trình Dược viên tại sao lại có thu nhập khủng đến vậy?

Làm Trình Dược viên với mức thu nhập cao

Làm Trình Dược viên với mức thu nhập cao

Trình dược viên hiểu sao mới đúng?

Ngành Dược Việt Nam như bức tranh thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt với  nhiều chủng loại thuốc nội, thuốc ngoại. Doanh nghiệp muốn có doanh thu cần phải đẩy thuốc của mình đến các cơ sở y tế, đại lý bán thuốc, nhà thuốc và người làm công việc này được gọi là Trình dược viên. Họ là cầu nối trung gian giữa nhà sản xuất và các đại lý thuốc hoặc các nhà thuốc tư nhân, cơ quan y tế, bệnh viện.

Thực trạng khan hiếm Trình Dược viên trầm trọng

Thử làm 1 phép tính đơn giản: Giả sử Việt Nam có 500 công ty Dược, mỗi công ty sẽ cần ít nhất 15 Trình dược viên thì tổng thể cần khoảng 75.000 người. Tuy nhiên, chỉ có 2.000 Trình dược viên đang hoạt động có giấy phép, tức là thiếu 97,3% tương đương với cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn Trình Dược viên.

Nhận thức rõ thực trạng thiếu nhân lực, các công ty Dược còn sẵn sàng chịu bỏ ra một số tiền lớn để tuyển dụng những Trình dược viên có trình độ Cao đẳng Dược trở lên. Đặc biệt, đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn nguồn nhân lực Trình Dược viên chỉ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ngành Cao đẳng Dược vì chất lượng nguồn nhân lực đã được nhiều công ty đánh giá cao.

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên

Trình dược viên: Nghề hái ra tiền

 “Làm Trình dược viên rất tốt, sẽ có thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến, sau hai năm có thể lên chức trưởng nhóm, rồi giám đốc sản phẩm, quản lý thương mại…”. Đó là tâm sự thật lòng của một Trình dược viên từng học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Đối với những ngành hành nghề Dược mà nói thì Trình Dược viên được xem như công việc vất vả nhất nhưng lại được hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Thậm chí nhiều người thu nhập hàng tháng 20-30 triệu là chuyện bình thường.

Mức lương mà các công ty trả cho Trình Dược viên không phải là lương cứng mà là % số sản phẩm người đó làm được. Điều đó cho thấy tất cả các Trình Dược viên đều tự chủ trong công việc của mình, không bị áp lực từ phía nào.

Nếu so sánh với Dược sĩ nhà thuốc có mức lương từ 4-6 triệu đồng thì mức lương cứng của Trình Dược viên khá cao dao động khá cao từ 7-15 triệu đồng một tháng chưa kể hoa đồng. Do đó nếu mỗi tháng bạn kiếm được nhiều hợp đồng lớn thì khả năng bạn cầm trên tay vài chục triệu là hoàn toàn có khả năng: Mức thu nhập cao hơn nhiều Giám đốc.

Học ở đâu để thành Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Để có mức thu nhập cao thì Trình Dược viên phải thực sự có năng lực chuyên môn cao và kỹ năng đàm phán tốt. Bởi các công ty trả lương cho bạn theo đúng năng lực bạn làm được. Vì vậy để trở thành Trình Dược viên giỏi điều đầu tiên là hãy tìm cho mình địa chỉ đào tạo sinh viên chính quy hoặc địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng nhằm rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề cao trong ngành Dược.

Hiện nay có rất nhiều trường đạo tạo Trình Dược viên tuy nhiên để đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu và bài bản, gắn liền thực tế thì không mấy trường làm được như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi học Cao đẳng Dược tại đây, bạn sẽ được:

  • Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng để có phương pháp tiếp cận được mục tiêu hiệu quả.
  • Tác động tích cực đến hành vi mua hàng nhóm khách hàng và đặc biệt khi đấu thầu thuốc.
  • Nhận định và phân loại nhu cầu của khách hàng để tạo ra được hiệu quả doanh thu; Kỹ năng vượt qua sự từ chối của khách hàng.
  • Có kỹ chăm sóc khách hàng khi thương vụ thành công.
  • Có kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối.
  • Có kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

Miễn học phí 100% Cao đẳng Dược

Miễn học phí 100% Cao đẳng Dược

Với 8 năm bề dày lịch sử thành lập trường và được các giới chuyên môn đánh giá cao chất lượng đầu ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lựa chọn hàng đầu khi đam mê ngành Y Dược nói chung. Đồng thời hiện nay trường cũng đang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo đội ngũ Dược sĩ, Trình Dược viên giàu y đức, giỏi chuyên môn có tâm với nghề. Để được tìm hiểu kĩ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như ngành theo học bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 – 024.66.895.895

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2022

Thí sinh có thể tìm hiểu quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2022 ngay từ bây giờ theo thông báo mới nhất từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi