Mất 3 năm học ngành Y nhưng mất cả đời học chữ Nhẫn Để theo học ngành Y bạn chỉ cần mất 3 năm theo học Cao đẳng Y nhưng khi hành nghề Y để sống được với nghề thì bạn phải dành cả đời học chữ “nhẫn” như vậy mới được nể trọng. Từ nỗi sợ bác sĩ đến hành trình mơ ước trở thành nhân lực ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Mất 3 năm học ngành Y nhưng mất cả đời học chữ Nhẫn

Mất 3 năm học ngành Y nhưng mất cả đời học chữ Nhẫn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để theo học ngành Y bạn chỉ cần mất 3 năm theo học Cao đẳng Y nhưng khi hành nghề Y để sống được với nghề thì bạn phải dành cả đời học chữ “nhẫn” như vậy mới được nể trọng.

Học ngành Y phải có chữ tâm với nghề

Học ngành Y phải có chữ tâm với nghề

Muốn theo ngành Y phải có tâm với nghề

Muốn học Trường y khoa thì người học phải có đủ 3 yếu tố, đó là sức khỏe tốt, đam mê nghề nghiệp và sống có kỷ luật. Do thời khoá biểu của sinh viên y khoa học kỳ nào cũng dày đặc nên các em phải miệt mài học lý thuyết, rồi đến bệnh viện phụ các Bác sĩ để có thể áp dụng những Y lý học trên giảng đường vào thực tế khám điều trị.

Có thể nói, đã vào học Trường y thì người học chỉ có cách tận tâm với nghề mới mong giỏi được. Hơn nữa, cường độ học tập của sinh viên Y khoa gấp đôi so với sinh viên học ngành khác nên nếu sức khoẻ không tốt thì không nên theo học nghề y.

Học Y khoa công việc cả đời gắn liền với Bệnh viện

Khi chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Trung cấp Y Khoa Pasteur tức là các em đã định hướng nghề nghiệp cả đời xoay quanh Bệnh viện với người bệnh và phải hi sinh rất nhiều thứ hơn khi lựa chọn những ngành nghề khác.

Những ngày đầu tiên đi thực tập bệnh viện là thử thách vô cùng lớn với sinh viên  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur do phải đối mặt với rất nhiều tình huống không có trong bài giảng của các thầy.

Cảnh cấp cứu, người bệnh đau đớn la hét, thậm chí chứng kiến cái chết mà thầy thuốc không cứu được. Vì vậy, ngoài việc trau dồi kỹ năng tay nghề, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Cao đẳng Y Hà Nội – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dạy cho sinh viên Kỹ năng giao tiếp với người bệnh để chuẩn bị tâm lý tốt nhằm kiểm soát được mọi tình huống ở bệnh viện nơi tương lai các em sẽ làm việc.

Không phải ai cũng có thể theo nghề Y

Ngành Y đòi hỏi người học phải có một nền tảng kiến thức vững vàng và tư duy tốt thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách logic bằng kiến thức y khoa sâu rộng.

Ngành Y khoa là một nghề được đào tạo lâu nhất, cẩn thận nhất, khó khăn, phức tạp nhất trong các ngành nghề đào tạo nên đòi hỏi các sinh viên phải cực kỳ nỗ lực, học ngày chưa đủ còn phải học đêm, không những phải học tinh thông Y lý mà còn phải vững vàng đối với kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Nghề y là nghề nhân đạo, vì vậy những ai cho rằng học ngành y dễ xin việc, dễ kiếm tiền một cách nhàn hạ thì hoàn toàn sai lầm. Mức sống của cán bộ Y tế cũng chỉ thường thường bậc trung lưu trong xã hội.

Đã vào học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Cao đẳng Y Dược Pasteur phần lớn sinh viên đều có mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blouse để làm thầy thuốc trị bệnh cứu người, nhưng các em cần phải hiểu rằng để học nghề y thì yêu nghề chưa đủ mà còn phải có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Ba năm theo học ngành Y, cả đời học chữ Nhẫn

Theo bộ môn Y đức – Khoa học hành vi thì nghề y là một nghề đặc thù, tốt nghiệp THPT nếu bạn theo học Cao đẳng Y thì cũng phải mất 3 năm để có thể trau dồi đủ kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức. Với mô hình đào tạo tiên tiến, sau 3 năm học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay 2 năm học Trung cấp Y Khoa Pasteur bạn được trang bị đủ kĩ năng hành nghề, nhưng để theo được với nghề, sống được với nghề thì đó là cả quá trình thử thách về sau.

Trong quá trình hành nghề Y chỉ có sự nhẫn nại Y Bác sĩ mới không phát khùng và nổi cáu với chính mình hoặc bệnh nhân. Trong quá trình thăm khám bệnh sẽ có bệnh nhân nổi xung lên vì phải chờ tới lượt rất lâu chỉ cần một chút nóng giận mọi thứ sẽ đảo lộn. Chỉ cần có tính kiên trì, giữ bình tĩnh mới đảm bảo mọi công việc diễn ra tốt nhất và không phải chịu những ân hận về sau. Thậm chí có những bệnh nhân không chịu  hợp tác cũng phải giảng giải cho họ hiểu hoặc có xì xào, lời ra tiếng vào khó chịu khi phải chờ lâu cũng bỏ qua. Bao nhiêu bệnh nhân ở nơi xa dắt díu nhau đến khám bệnh, họ trông chờ, hi vọng… thì theo nghề Y bạn càng phải nhẫn nhịn hơn nữa mặc dù bản thân cũng mệt mỏi chỉ muốn đổ sụp xuống mà thôi.

Trong nghề Y không chỉ chữ đức mà chữ “nhẫn” cũng được nhấn mạnh như một đức tính quý và giúp mọi người có được thành công xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm

Y Dược vẫn khẳng định được sức hút của mình trong mùa tuyển sinh 2018

Trong tất cả các ngành, Y Dược vẫn là một trong những ngành được đông ...

Chat với chúng tôi