Thời điểm thích hợp để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ngành Dược đang đứng trong top đầu những ngành nghề có mức tăng trưởng cao nhất và đang trong tình trạng “khan hiếm” nhân lực. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có lâu không? Học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội > Thời điểm thích hợp để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời điểm thích hợp để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược đang đứng trong top đầu những ngành nghề có mức tăng trưởng cao nhất và đang trong tình trạng “khan hiếm” nhân lực. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Ngành Dược đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngành Dược đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Thực trạng của ngành Dược nước ta hiện nay

Theo kết quả thống kê của Cục quản lý Dược: Ngành Dược nước ta tuy có quy mô nhỏ nhưng lại có tốc độ tăng trưởng khá cao ( gần 30%) và đang thuộc top đầu những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng cao nhất Việt Nam. Ngành công nghiệp Dược hiện nay chiếm khoảng 1,5% GDP. Theo ước tính của cục quản lý Dược liệu Bộ y tế doanh thu toàn ngành đạt khoảng 1,11 tỷ USD.

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thuốc đang có xu hướng tăng dần, tuy nhiên công nghệ Dược Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 1 nửa (50%), còn lại cũng ta phải nhập khẩu từ nước ngoài. Theo chủ trương chính sách của Đảng, trong 10 năm tới nước ta sẽ phải tự chủ đáp úng 80% nhu cầu dùng thuốc trong nước.

Cơ hội cho nguồn lao động ngành Dược

Một trong những lý do khiến cho Dược phẩm nội địa không đủ để đáp ứng cho nhu cầu thị trường trong nước chính là do nhân lực lực không đủ. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015-2020 thì cần phải bổ gần 11.000 Dược sĩ nhưng hiện nay nước ta vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt rất lớn đội ngũ Dược sĩ. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho những bạn đam mê và dự định theo học và làm việc trong ngành Dược. Tuy nhiên, dù lượng sinh viên tốt nghiệp tại những trường đào tạo về Dược hàng đầu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng vẫn không thể đủ để đáp ứng được về sự thiếu hụt nhân lực trong Ngành Dược.

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay Bộ Y tế đã kết hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ra nhiều giải pháp như: Tăng cường tuyển sinh các hệ Liên thông, Văn bằng 2, giảm thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…để tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghệp trong thời gian ngắn và đồng thời cũng là một phương pháp kích cầu hiệu quả.

Với ngành Dược đang trên đà phát triển cộng thêm nhu cầu về nguồn lao động ngành Dược rất lớn, đây chính là thời điểm cho những ai muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nên học Văn bằng 2 Cao Dược ở đâu tại Hà Nội?

Lựa chọn được một ngôi trường đào tạo uy tín chất lượng trên con đường theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp học viên có kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo để thực hiện được công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuy là trường Cao đẳng nhưng luôn chú trọng đầu tư vào đội ngũ giảng viên, chương trình giảng dạy và cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị… để phục vụ tốt nhất cho học viên học tập và thực hành. Nhà Trường luôn chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tế, giáo trình dựa trên những tiêu chuẩn của Bộ đề ra và luôn cập nhật những kiến thức Y Dược mới nhất ở nước ngoài. Do vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng tốt nhất trên Hà Nội phù hợp với những bạn trẻ theo học.

Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học ngoài việc phải đáp ứng được điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung là phải thí sinh có bằng Cao đẳng một chuyên ngành bất kỳ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét ngiệm Y học,…Ngoài ra thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ LĐTB & XH ( theo đúng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur)
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo công chứng bằng CĐ/ĐH và Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên).
  • 01 Giấy khai sinh bản sao có công chứng.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể nộp về trường theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022. Thí sinh tìm hiểu thông tin để hoàn tất thủ tục tuyển sinh đúng cách.

Chat với chúng tôi