Tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu trình độ đại học đào tạo cho KKT Vũng Áng Bộ GD&ĐT vừa đồng ý giao 800 chỉ tiêu trình độ đại học hệ chính quy năm 2017 cho các trường đại học trên toàn quốc để đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh). Những cạm bẫy bủa vây tân sinh viên cẩn thận kẻo mắc phải Khắc cốt ghi tâm 5 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu trình độ đại học đào tạo cho KKT Vũng Áng

Tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu trình độ đại học đào tạo cho KKT Vũng Áng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT vừa đồng ý giao 800 chỉ tiêu trình độ đại học hệ chính quy năm 2017 cho các trường đại học trên toàn quốc để đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu trình độ đại học đào tạo cho KKT Vũng Áng

Theo tin tức giáo dục, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Khu kinh tế Vũng Áng.

Bộ GD&ĐT đã có công văn số 3644/BGDĐT gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đồng ý giao 800 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy năm 20117 cho các trường đại học.

Các chỉ tiêu này nằm ngoài tổng chỉ tiêu của các trường đã được xác định theo Thông tư số 32/2015/TT-BGDĐT ngày 16/12/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối tượng được ưu tiên đào tạo, tuyển sinh gồm: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An; ưu tiên xét tuyển những thí sinh thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ, người dân tộc thiểu số…) và những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh, có nguyện vọng và cam kết sau khi tốt nghiệp về làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường: Trường Đại học Hà Tĩnh 240 chỉ tiêu; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 200 chỉ tiêu; Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng 120 chỉ tiêu; Trường Đại học Điện lực 80 chỉ tiêu; Trường Đại học Xây dựng Hà Nội 160 chỉ tiêu.

Các chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho khu kinh tế Vũng Áng

Các trường đại học tự chủ trong việc xét tuyển đối với những ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng và tuyển sinh theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

Sau kỳ thi tuyển sinh các Cơ sở đào tạo báo cáo với Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Hà Tĩnh về kết quả tuyển sinh và hình thức đào tạo trong năm.

Đây sẽ là cơ hội việc làm cực lớn cho những thí sinh khu vực miền trung, cũng là cơ hội cho những thí sinh muốn xét tuyển thêm nguyện vọng bổ sung vào các trường.

Nếu các thí sinh không nằm trong những vùng ưu tiên trên muốn chọn ngành nghề có việc làm luôn nhưng điểm số không cao cũng có thể chọn một số ngành hot như: Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm…

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược, theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi