17h hôm nay – Cơ hội cuối cùng cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 17h hôm nay Bộ GD&ĐT sẽ chính thức đóng hệ thống điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Thí sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định thay đổi. Điều chỉnh nguyện vọng: Sai một thao tác, mất đi một nguyện vọng 5 điều thí sinh cần nhớ khi điều chỉnh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 17h hôm nay – Cơ hội cuối cùng cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

17h hôm nay – Cơ hội cuối cùng cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

17h hôm nay Bộ GD&ĐT sẽ chính thức đóng hệ thống điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Thí sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định thay đổi.

Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Trước đó bắt đầu từ 8h ngày 15/7, thí sinh trên cả nước có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển online. Đến 17h hôm nay (21/7) là một mốc thời gian đáng chú ý đối với thí sinh thi THPT quốc gia 2017, việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến (online) sẽ bị đóng lại. Thí sinh không thể thực hiện thoa tác điều chỉnh nguyện vọng nữa. Điều chỉnh nguyện vọng online là phương thức áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Theo chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục thì hệ thống hoạt động ổn định nhất trên trình duyệt Firefox, vì vậy thí sinh nên sử dụng trình duyệt này khi thực hiện các thao tác trên hệ thống.

Một lưu ý quan trọng nữa là khi thực hiện xác nhận đăng ký, sau khi bấm nút xác nhận thì thí sinh phải thấy xuất hiện thông báo trên màn hình là “Sửa nguyện vọng thành công”, lúc đó mới hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng.

Thí sinh cũng cần kiểm tra kỹ càng thông tin khi thay đổi nguyện vọng online trước khi bấm xác nhận vì mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất.

Và theo ghi nhận thì đã có không ít trường hợp các em thí sinh chỉ vì lầm lẫn nhỏ mà dẫn đến đổi nguyện vọng không đúng với mong muốn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch học tập trong tương lai. Vì thế nếu không chắc chắn, thí sinh vẫn nên đến điểm tiếp nhận hồ sơ thực hiện đổi nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu.

Thời gian thực hiện điều chỉnh bằng phiếu sẽ còn kéo dài đến 17h ngày 23/7 đối với thí sinh nào chưa đổi nguyện vọng online, và có thể điều chỉnh sai sót trong phiếu trước 17h ngày 25/7.

Ðối với phương thực điều chỉnh bằng phiếu, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Các bước thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Để tránh trường hợp thí sinh thực hiện điều chỉnh sai ở một bước nào đó dẫn đến những sai lầm đáng tiếc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin hướng dẫn lại các bước thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.
Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống
Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”
Sau khi giao diện Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi
Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh
Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại nhấn nút “Cancel”
Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng. Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.
Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi