3 Lý do nên học Cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Mặc dù Điều dưỡng là một ngành học tương đối vất vả nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành học này. Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để ra trường dễ xin việc? Tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > 3 Lý do nên học Cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

3 Lý do nên học Cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù Điều dưỡng là một ngành học tương đối vất vả nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành học này.

Thứ nhất: Nhu cầu xã hội đối với ngành điều dưỡng luôn cao

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và y tế của con người cũng ngày càng tăng cao. Thấu hiểu nguyện vọng này của người dân nhiều bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe đã được thành lập để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu này. Bên cạnh đội ngũ Bác sỹ điều trị bệnh, các bênh nhân khi tham gia khám chữa bệnh còn có mong muốn được các điều dưỡng viên chăm sóc nhiệt tình. Vì vậy trong ngành Y Điều dưỡng viên là một vị trí không thể thiếu có nhiệm vụ hỗ trợ đắc lực trong việc khám chữa bênh của bệnh nhân.

Nhu cầu xã hội đối với ngành điều dưỡng luôn cao

Thứ hai: Học điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường

Với một số ngành nghề khác ra trường bạn còn phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp hoặc không xin được việc đúng chuyên ngành nhưng khi học ngành điều dưỡng bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Vì từ thực tế hiện nay cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân thì quá cao trong khi đội ngũ điều dưỡng viên lại quá mỏng nên bạn có thể dễ dàng xin được một công việc phù hợp với ngành học của mình tại các cơ sở y tế.

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, hiện nay ở hầu hết các nước trên thế giới tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng là rất cao. Cụ thể: Ở Canada mỗi năm thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng viên, ở Mỹ khoảng 100.000 vị trí, ở Úc con số thiếu điều dưỡng viên cũng lên tới 12.000,… Tại Việt Nam thực trạng khiếu hụt điều dưỡng viên trong ngành Y tế cũng đang là một bài toán đau đầu với các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm là rất lớn. Thậm chí nghề Điều dưỡng còn có cơ hội được làm tại các cơ sở y tế ở nước ngoài với chính sách ưu đãi về lương thưởng rất hấp dẫn.

Thứ ba: Điều dưỡng thể hiện cái Tâm với ngành Y

Nếu như các bác sĩ có nhiệm vụ điều trị và khám chữa bệnh cho bệnh nhân thì Điều dưỡng viên lại có nhiệm vụ thực hiện các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc và hỗ trợ người bệnh theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Nghe qua tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng thực tế không hề đơn giản chút nào. Là người trực tiếp và tiếp xúc lâu dài nhất với các người bệnh điều dưỡng viên chính là “sứ giả” truyền tải cái Tâm của ngành Y đến với mọi người.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng

Qua đó chúng ta có thể thấy Điều dưỡng là một ngành vô cùng thiêng liêng và cao quý, chỉ có tài thôi chưa đủ, nghề Điều dưỡng còn đòi hỏi những người theo nghề phải có tâm sáng và tinh thần trách nhiệm cao.

Cơ sở nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt?

Trong những năm gần đây nắm bắt được nhu cầu theo học ngành điều dưỡng của rất nhiều các bạn trẻ đã có rất nhiều cơ sở đào tạo y dược được thành lập, tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn đó là không phải cơ sở nào cũng đáp ứng đầy đủ nguồn nhân lực cũng như có sở vật chất và phương pháp giảng dạy tốt để cho ra trường một đội ngũ điều dưỡng viên có đủ đức và đủ tài. Do đó trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng tại bất kỳ cơ sở nào bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký.

Nếu bạn thực sự có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên tương lai, trong kỳ tuyển sinh 2017 này bạn có thể đăng ký theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy, ngôi trường này tự hào hàng năm cung cấp cho ngành Y tế hàng nghìn Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ , giàu y đức và tận tâm với nghề.

Mọi thông tin về kỳ tuyển sinh tại nhà trường bạn vui lòng liên hệ đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895  hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi