5 điều thí sinh cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Từ ngày 15 đến ngày 23/3 các thí sinh chính thức được bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng với chỉ một lần duy nhất. Chính vì vậy cần hết sức cẩn thận và chắc chắn để lựa chọn đúng nhất. Hướng dẫn chi tiết các bước thay đổi nguyện vọng trực tuyến 4 lưu ý ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > 5 điều thí sinh cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

5 điều thí sinh cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ ngày 15 đến ngày 23/3 các thí sinh chính thức được bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng với chỉ một lần duy nhất. Chính vì vậy cần hết sức cẩn thận và chắc chắn để lựa chọn đúng nhất.

5 điều thí sinh cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

  1. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Theo tin tức giáo dục được biết, bắt đầu từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7 các thí sinh bắt đầu điểu chỉnh nguyện vọng của mình. Việc thực hiện điều chỉnh này chỉ thực hiện 1 lần vì vậy cơ hội cho các bạn lựa chọn xét tuyển vào các trường đại học đòi hỏi các thí sinh và phụ huynh phải cân nhắc thật kỹ càng.

  1. Nội dung được điều chỉnh nguyện vọng

Các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng mã tổ hợp, tên ngành, tên trường, thứ tự các nguyện vọng cũng như việc thêm bớt các nguyện vọng của mình. Thí sinh có thể điều chỉnh chế độ ưu tiên của mình khi thông tin đăng ký trước đó bị sai lệch.

  1. Hình thức điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức sau:

  • – Thi sinh điều chỉnh trực tiếp nguyện vọng tại link đăng ký các nguyện vọng của mình. Đây là phương thức phù hợp cho các thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng và vẫn muốn giữ các nguyện vọng so với đã đăng ký ban đầu và không cần thay đổi chế độ ưu tiên.
  • – Thí sinh đến trực tiếp nơi nhận đăng ký để điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh. Khi này các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng hay tăng thêm số nguyên vọng so với những nguyên vọng đăng ký ban đầu đồng thời phải nộp thêm lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm này theo quy định. Bên cạnh đó thí sinh cũng được điều chỉnh chế độ ưu tiên nếu trước đó điền chưa đúng.
  1. Cân nhắc nguyện vọng trước khi xét tuyển

Các thí si nên cân nhắc kỹ lưỡng, cẩn thận các nguyện vọng để không bị mất cơ hội trúng tuyển vào các ngành, trường mình thích. Ví dụ nếu muốn đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng thì cần xem xét kỹ những điều kiện xét tuyển của trường, điểm chuẩn mọi năm để không làm mất cơ hội của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

  1. Các bước điều đỉnh nguyện vọng như sau

Thí sinh chọn một trong 2 hình thức dưới đây:

  • – Với hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Đầu tiên thí sinh đăng nhập vào hệ thống tài khoản đăng ký nguyện vọng củ mình đã được cấp. Sau đó chọn tính năng: “Thay đổi nguyện vọng đăng ký tuyển sinh” từ thanh menu của hệ thống để bắt đầu điều chỉnh.
  • – Điều chỉnh trực tiếp tại nơi nhận đăng ký: Thí sinh tải mẫu phiều điều chỉnh nguyện vọng. Tiếp đó điền thông tin vào phiếu rồi nộp trực tiếp tại nôi thu nhận hồ sơ đến cán bộ máy tính để cập nhật dữ liệu về tuyển sinh của Bỗ Giáo dục và Đào tạo. Ở phiếu này, thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường mình đăng ký. Thí sinh nào ghi không hợp lệ sẽ không được hệ thống chấp nhận và loại bỏ. Thí sinh lưu ý, khi đến điểm đăng ký, cần mang theo CMND, các minh chứng về ưu tiên và phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) kèm theo giấy đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng và căng thẳng với việc điều chỉnh nguyện vọng, bên cạnh việc đăng ký bằng điểm thi tốt nghiệp một số trường lựa chọn việc xét tuyển bằng học bạ lớp 12, đây là cơ hội cho các thí sinh học tốt ở THPT hoàn toàn có thể vào các trường Đại học và cao đẳng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay, thậm chí miễm 100% học phí cho những thí sinh có tổng điểm 18 điểm ở 3 môn khối A hoặc B. Nếu bạn yêu thích ngành dược thì đây là cơ hội hiếm hoi để bạn theo đuổi đam mê và nguyện vọng một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi: Ghi nhận sản phụ 25 tuổi tử vong vì ngộ độc thuốc tê

Sau khi sản phụ mang thai 39 tuần được gây tê tủy sống chuẩn bị ...

Chat với chúng tôi