6 Ngành học có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao nhất trong tương lai Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều mong muốn có việc làm ổn định. Tuy nhiên có việc làm hay không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn ngành học gì trên giảng đường Đại học. Top những kênh tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay Top 10 trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 6 Ngành học có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao nhất trong tương lai

6 Ngành học có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao nhất trong tương lai

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều mong muốn có việc làm ổn định. Tuy nhiên có việc làm hay không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn ngành học gì trên giảng đường Đại học.

Ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn

Ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn

 Ngành Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin (CNTT) đang phủ sóng toàn cầu, không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng vô cùng lớn mạnh của nó được. Cũng chính vì thế mà ngành Công nghệ thông tin hiện nay vô cùng hot, điểm chuẩn đầu vào đại học đều có xu hướng tăng so với những năm trước đó. Những ai học Công nghệ thông tin không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp, bởi theo con số thống kê của mục tin tức Y tế Giáo dục cho thấy: Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT.

Ngoài ra, theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành mũi nhọn. Chính vì thế, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng anh được coi là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Với tiến trình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì tiếng anh không thể thiếu được trong hồ sơ xin việc. Khi có chứng chỉ tiếng anh bạn sẽ rất dễ trúng tuyển vào các vị trí mình mong muốn, các nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên hơn cho những ứng viên biết tiếng anh.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao… Học tiếng Anh do đó là “lựa chọn vàng” mở ra hàng loạt cơ hội việc làm hấp dẫn trong nền kinh tế thời kỳ hội nhập.

Ngành Khách sạn – Du lịch

Việt nam có rất nhiều các địa điểm, các khu du lịch nổi tiếng như: Hội An, Mỹ Sơn, Hạ Long,… cùng hàng loạt các khu bảo tồn thiên nhiên, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng xinh đẹp. Sự đa dạng trong tập quán, văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch, đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón từ 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, 36 – 37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10 – 11 tỷ USD, đóng góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được như vậy, lực lượng lao động cho ngành du lịch là rất lớn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam và muốn thử sức mình với lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Marketing được nhiều công ty trong nước cũng như nước ngoài tuyển dụng

Marketing được nhiều công ty trong nước cũng như nước ngoài tuyển dụng

Ngành Marketing

Ngành Marketing hiện đang là một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Sau khi tốt nghiệp Ngành Marketing, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm nhiều các vị trí khác nhau như: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,… hoặc nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Ngành Y Dược

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn, tỷ lệ Điều dưỡng viên, Dược sĩ vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở bệnh viện y tế. Các doanh nghiệp Dược phẩm đang đẩy mạnh mở rộng thị trường nên đang cần rất nhiều nguồn nhân lực. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những người đang học các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hay các thí sinh đang học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính với mong muốn mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bản thân

Ngành Cơ khí – Điện tử

Hiện nay ở nước ta, đa phần các doanh nghiệp Nhà nước cũng như các xí nghiệp liên doanh có vốn đầu tư của nước ngoài đều đã đưa vào sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại ứng dụng công nghệ của các nước công nghiệp phát triển. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành Kỹ thuật cơ điện tử ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thực trạng hiện nay còn cho thấy đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp. Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn. Ngay từ giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động.

Ngành Cơ khí sẽ là lựa chọn khôn ngoan trong tương lai gần

Ngành Cơ khí sẽ là lựa chọn khôn ngoan trong tương lai gần

Ngành công nghệ thực phẩm

Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả, nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và nhân lực. Nước ta đang thực sự thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.

Trong giai đoạn 2015-2025 nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm được xếp thứ 2 trong số những ngành có nhu cầu nhân lực nhiều nhất. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để đa dạng hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để các kỹ sư công nghệ thực phẩm thể hiện năng lực của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi