Ai bảo Điều dưỡng là nghề đơn giản? Nhiều người cho rằng “Điều dưỡng chỉ có việc chăm sóc bệnh nhân, đơn giản như vậy thì ai mà chẳng làm được” nhưng hãy nhìn vào công việc một ngày Điều dưỡng viên thì không phải ai cũng dũng cảm để theo học ngành này. Nếu có kiếp sau tôi vẫn chọn nghề Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Ai bảo Điều dưỡng là nghề đơn giản?

Ai bảo Điều dưỡng là nghề đơn giản?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng “Điều dưỡng chỉ có việc chăm sóc bệnh nhân, đơn giản như vậy thì ai mà chẳng làm được” nhưng hãy nhìn vào công việc một ngày Điều dưỡng viên thì không phải ai cũng dũng cảm để theo học ngành này.

Tôi đã thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng như thế nào?

Ngày bước chân vào cấp 3, với lợi thế học tốt các môn khối B tôi đã quyết tâm theo học ngành Điều dưỡng, vì tôi muốn được khoác lên người chiếc áo blouse trắng tinh khôi, muốn được tự tay chăm sóc những người thân quanh mình cũng như những những người bệnh nghèo khó. Gia đình tôi không có ai theo học ngành này nhưng khi biết được ý định của tôi bố mẹ tôi rất vui và ủng hộ nhiệt tình. Vì vậy tôi càng có động lực chăm chỉ học tập.

Ai bảo Điều dưỡng là nghề đơn giản?

Ngày gần thi Đại học đã đến, nhìn vào tỉ lệ chọi khối trường Đại học Y tôi hơi choáng váng một chút nhưng tôi tự nhủ mình cần phải bình tĩnh để hoàn thành bài thi của mình. Nhưng cuối cùng may mắn cũng không mỉm cười với tôi. Tôi thiếu đúng 0.5 điểm. Đến bây giờ tôi cũng không biết phải dùng từ nào để diễn tả tâm trạng lúc đó của mình chỉ biết đó là một cảm giác thật tồi tệ, tôi đã bỏ ăn 2 ngày và khóc rất nhiều. Sau 2 hôm bố gọi tôi ra nói chuyện nghiêm túc với tôi, bố nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, vì vậy con đừng quá buồn mà bỏ lỡ nhiều cơ hội”. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói của bố và rồi ước mơ trở thành Điều dưỡng lại vực tôi dậy. Tôi bắt đầu lên mạng và tìm hiểu về các trường đào tạo ngành học này. Cuối cùng tôi quyết định sẽ theo học Khoa Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo học tại đây tôi mới thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác. Mỗi tiết học của tôi được diễn ra rất thú vị vì tôi được các thầy cô có trình độ chuyên môn giỏi hướng dẫn biến những kiến thức khô khan trở nên sinh động và dễ hiểu. Tôi thích nhất những buổi học thực tế, được thầy cô dẫn đến bệnh viện tiếp xúc trực tiếp các bệnh nhân, được hỏi han, chăm sóc trò chuyện với họ khiến tôi cảm thấy công việc của mình thật ý nghĩa.

Sau 2,5 năm theo học tại trường, tôi cũng đã được cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, chỉ ngày mai thôi tôi sẽ được chạm vào ước mơ của mình. Từ ngày theo học tại đây tôi chưa bao giờ hối hận vì mình đã nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ai nói điều dưỡng là nghề đơn giản?

Sau khi ra trường, tôi đã may mắn xin được vào làm Điều dưỡng viên tại bệnh viện huyện. Nhiều người nói với tôi rằng tôi sướng vì đã có công việc ổn định nhàn hạ. Nhưng quả thật ngành nghề của tôi không hề đơn giản chút nào. Để hiểu hết những nỗi vất vả của những Điều dưỡng viên như chúng tôi, hãy bớt chút thời gian ghé thăm bệnh viện nơi tôi công tác để thấy nghề của tôi “Đơn giản” như thế nào nhé. Công việc chăm sóc bệnh nhân mà mọi người vẫn thấy chỉ là một trong vô vàn những công việc hàng ngày Điều dưỡng viên phải làm mà thôi.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Bệnh nhân thì ngày nào cũng đông mà số lượng Điều dưỡng viên trong bệnh viện lại có hạn, vì vậy một ngày tôi phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân là chuyện bình thường. Riêng việc chào hỏi, tiếp đón lượng bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày cũng đủ khiến tôi mệt nhoài chứ chưa kể đến những công việc khác như: nâng đỡ, trò chuyện, nhắc nhở bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong các ca điều trị, khám chữa bệnh, đi lấy mẫu xét nghiệm,…. ấy vậy mà đó là toàn bộ những gì điều dưỡng viên như chúng tôi phải làm trong một ngày. Đó là còn chưa kể thời gian làm việc của tôi không cố định, người khác làm việc giờ hành chính còn chúng tôi làm việc bất kể lúc nào bệnh nhân cần kể cả đêm hôm và những ngày lễ tết. Còn nữa, hàng ngày chúng tôi phải tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân mà không có bệnh nhân nào giống nhau cả mỗi người mỗi bệnh, mỗi cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Để gần gũi và hiểu được bệnh nhân không không phải là chuyện dễ dàng, có khi được lòng người này lại mất lòng người khác.

Tuy nhiên, điều dưỡng không phải là nghề không có niềm vui. Niềm vui và hạnh phúc của tôi chính là góp phần cứu sống được người bệnh khỏi bàn tay tử thần, là được chứng kiến gia đình bệnh nhân lại được đoàn tụ bên nhau mạnh khỏe. Đó cũng chính là động lực giúp tôi vượt qua gian khó và cống hiến hết mình cho nghề. Nếu cho chọn lại tôi vẫn chọn Cao đẳng Điều dưỡng, chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi chính nơi đây đã chắp cánh ước mơ cho tôi thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi