Ăn thịt bò khô nhiễm phẩm màu, một bé gặp nguy kịch do tan máu Sau khi ăn thịt bò khô có nhiễm phẩm màu một trẻ xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ, đi tiểu màu đỏ, da nhợt nhạt dần. Chẩn đoán cho thấy bé bị tan máu do nhiễm độc Bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc đã chết não, khả năng ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Ăn thịt bò khô nhiễm phẩm màu, một bé gặp nguy kịch do tan máu

Ăn thịt bò khô nhiễm phẩm màu, một bé gặp nguy kịch do tan máu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi ăn thịt bò khô có nhiễm phẩm màu một trẻ xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ, đi tiểu màu đỏ, da nhợt nhạt dần. Chẩn đoán cho thấy bé bị tan máu do nhiễm độc

Một trẻ gặp nguy kịch khi ăn thịt bò khô

Một trẻ gặp nguy kịch khi ăn thịt bò khô

Ngày 19/1 Khoa nhi bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện đang trong tình trạng thiếu máu cấp nặng, người sốt cao, đi tiểu ra máu. Sau khi làm các thủ tục kiểm tra, xét nghiệm Bác sĩ Lê Thị Lan Anh –  Phó trưởng khoa Nhi cho biết đây là trường hợp cơn tan máu điển hình. Sàng lọc tất cả các nguyên nhân tan máu cho thấy nghi ngờ tan máu do nhiễm độc.

Trong quá trình thăm hỏi người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây trẻ không có gì đặc biệt: Gần đây trẻ không đi đâu xa, không dùng thuốc gì, gia đình không có tiền sử bệnh lý gì, xung quanh không có dịch bệnh đặc biệt. Tuy nhiên có 1 chi tiết đáng lưu ý là theo lời kể của người nhà, trước đó 3 ngày, trẻ đã ăn thịt bò khô có nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cho biết: Sau ăn 1 ngày, trẻ xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ, rét run, ăn uống kém, thỉnh thoảng kêu đau đầu. Đến ngày thứ 2, trẻ đi tiểu màu đỏ, da nhợt nhạt, nôn nhiều.

Nên chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ

Nên chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ

Mẹ bệnh nhi đã tự ra hiệu thuốc mua men tiêu hóa và oresol cho con uống nhưng tình trạng ngày càng nặng nên đã chuyển vào viện cấp cứu. Trong gia đình, một người khác cũng ăn và bị đi tiểu đỏ, tuy nhiên tình trạng nhẹ hơn.

Bệnh nhi này nhanh chóng được cấp cứu hồi sức, truyền máu, điều trị tích cực. Sau hai ngày điều trị, hiện tình trạng của bệnh nhi đã ổn định và qua cơn nguy kịch. Thời gian tới, bệnh nhi vẫn cần theo dõi và khám lại định kỳ.

Bác sĩ khuyến cáo, dịp Tết là thời điểm số vụ ngộ độc thực phẩm tăng nhanh, do đó người dân tuyệt đối không ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc, đặc biệt không ăn những thức ăn có phẩm màu lòe loẹt, bắt mắt. Với trẻ em, cơ thể rất nhạy cảm với những thức ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm, rất dễ ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi